Nga công bố trữ lượng dầu và khí đốt

Người đứng đầu Bộ Tài nguyên Nga Alexandr Kozlov cho biết, trữ lượng dầu và khí đốt ở Nga sẽ còn lại bao nhiêu năm nữa với mức sản lượng hiện tại.

Theo ý kiến của ông, việc cung cấp toàn bộ trữ lượng dầu ở Nga với sản lượng hiện tại là 59 năm, khí tự nhiên 103 năm. 

"Đảm bảo của tất cả trữ lượng dầu với sản lượng hiện có là 59 năm, khí tự nhiên 103 năm. Nhưng chúng tôi hiểu rằng đây là sự cân bằng chung của các mỏ. Ở đâu đó có những mỏ đang được giải phóng và có những mỏ chưa hết công suất”, Kozlov nói.

Khu phức hợp chuẩn bị và vận chuyển khí đốt của Nga. Ảnh: Ria Novosti ảnh 1
Khu phức hợp chuẩn bị và vận chuyển khí đốt của Nga. Ảnh: Ria Novosti

Trong mọi trường hợp, cần phải phát triển thăm dò địa chất, kể cả ở những nơi khó tiếp cận. Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiệm vụ đảm bảo công việc của Tuyến đường biển phía Bắc, hydrocacbon sẽ trở thành cơ sở chính của nó”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ông lưu ý rằng, việc duy trì chi phí phát triển dầu khó khai thác là một công việc khó khăn.

"Chúng tôi được hỗ trợ bởi chi phí của sản phẩm cuối cùng. Các đối tác nước ngoài của chúng tôi không cho phép chúng tôi sử dụng một số công nghệ nhất định", Kozlov nói.

"Nhưng phát triển của công nghệ ở Nga góp phần tạo ra nhiều việc làm mới, bởi vì rất nhiều người làm việc trong ngành, không chỉ trong sản xuất và chế biến, mà còn trong các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như dịch vụ mỏ dầu. Và nhà nước hỗ trợ các công ty của chúng tôi bằng cách đảm nhận một phần nghĩa vụ, ví dụ như thăm dò địa chất", - Kozlov nói.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.