Nga đã sẵn sàng can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine

danviet.vn 20/03/2019 14:01

Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine vì sự tăng cường của cuộc đấu tranh chính trị trong nước này trước cuộc bầu cử - các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Quân đội, Chuyển đổi và Giải giáp "(CACDS) nhận định.

Hãng thông tấn Ukrinform cho rằng, các chuyên gia quân sự chỉ ra sự suy giảm đáng kể của tình hình địa chính trị Ukraine, điều này đã tạo cơ hội cho Nga thực hiện các kịch bản cực kỳ rủi ro.

Tại Crimea, quân đội Nga đã lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của 10 nghìn pháo binh và khoảng 3 nghìn đơn vị vũ khí tên lửa (báo cáo "Crimea Realities" cho biết), có thể thực sự đe dọa Ukraine. Cụ thể, những lời hoa mỹ tiêu cực của Đối thoại Moscow-Washington có thể biến thành một sự biến đổi của Ukraine thành khu vực giải quyết tranh chấp giữa Liên bang Nga và Mỹ.

Như đã lưu ý, trong cuộc tập trận, đã được lên kế hoạch phóng các tổ hợp tên lửa "Iskander-M", "Bal", "Bastion", bệ phóng tên lửa và hệ thống pháo nòng. Khóa huấn luyện cũng sẽ được tổ chức tại 20 bãi chôn lấp - tại các vùng Astrakhan, Rostov, Volgograd, Lãnh thổ Krasnodar và Stavropol, ở Bắc Caikaus, cũng như trong các lãnh thổ của các căn cứ quân sự Nga ở Abkhazia, Armenia và Nam Ossetia.

Phân tích tình hình ở cấp độ quốc tế, các chuyên gia CACDS nhấn mạnh rằng nhiều chuyên gia phương Tây có xu hướng tin rằng Ukraine cần hỗ trợ chính trị nhiều hơn, và Mỹ, các đồng minh châu Âu gần nhất của họ cần phát triển Kế hoạch Marshall của Ukraine.

Nga đã sẵn sàng can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO