Nga đã sẵn sàng can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine

Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine vì sự tăng cường của cuộc đấu tranh chính trị trong nước này trước cuộc bầu cử - các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Quân đội, Chuyển đổi và Giải giáp "(CACDS) nhận định.

Hãng thông tấn Ukrinform  cho rằng, các chuyên gia quân sự chỉ ra sự suy giảm đáng kể của tình hình địa chính trị Ukraine, điều này đã tạo cơ hội cho Nga thực hiện các kịch bản cực kỳ rủi ro.

Tại Crimea, quân đội Nga đã lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của 10 nghìn pháo binh và khoảng 3 nghìn đơn vị vũ khí tên lửa (báo cáo "Crimea Realities" cho biết), có thể thực sự đe dọa Ukraine. Cụ thể, những lời hoa mỹ tiêu cực của Đối thoại Moscow-Washington có thể biến thành một sự biến đổi của Ukraine thành khu vực giải quyết tranh chấp giữa Liên bang Nga và Mỹ.

Như đã lưu ý, trong cuộc tập trận, đã được lên kế hoạch phóng các tổ hợp tên lửa "Iskander-M", "Bal", "Bastion", bệ phóng tên lửa và hệ thống pháo nòng. Khóa huấn luyện cũng sẽ được tổ chức tại 20 bãi chôn lấp - tại các vùng Astrakhan, Rostov, Volgograd, Lãnh thổ Krasnodar và Stavropol, ở Bắc Caikaus, cũng như trong các lãnh thổ của các căn cứ quân sự Nga ở Abkhazia, Armenia và Nam Ossetia. 

Phân tích tình hình ở cấp độ quốc tế, các chuyên gia CACDS nhấn mạnh rằng nhiều chuyên gia phương Tây có xu hướng tin rằng Ukraine cần hỗ trợ chính trị nhiều hơn, và Mỹ, các đồng minh châu Âu gần nhất của họ cần phát triển Kế hoạch Marshall của Ukraine. 

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.