Nga đã sẵn sàng can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine

Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để thay đổi quyền lực ở Ukraine vì sự tăng cường của cuộc đấu tranh chính trị trong nước này trước cuộc bầu cử - các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Quân đội, Chuyển đổi và Giải giáp "(CACDS) nhận định.

Hãng thông tấn Ukrinform  cho rằng, các chuyên gia quân sự chỉ ra sự suy giảm đáng kể của tình hình địa chính trị Ukraine, điều này đã tạo cơ hội cho Nga thực hiện các kịch bản cực kỳ rủi ro.

Tại Crimea, quân đội Nga đã lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quân sự với sự tham gia của 10 nghìn pháo binh và khoảng 3 nghìn đơn vị vũ khí tên lửa (báo cáo "Crimea Realities" cho biết), có thể thực sự đe dọa Ukraine. Cụ thể, những lời hoa mỹ tiêu cực của Đối thoại Moscow-Washington có thể biến thành một sự biến đổi của Ukraine thành khu vực giải quyết tranh chấp giữa Liên bang Nga và Mỹ.

Như đã lưu ý, trong cuộc tập trận, đã được lên kế hoạch phóng các tổ hợp tên lửa "Iskander-M", "Bal", "Bastion", bệ phóng tên lửa và hệ thống pháo nòng. Khóa huấn luyện cũng sẽ được tổ chức tại 20 bãi chôn lấp - tại các vùng Astrakhan, Rostov, Volgograd, Lãnh thổ Krasnodar và Stavropol, ở Bắc Caikaus, cũng như trong các lãnh thổ của các căn cứ quân sự Nga ở Abkhazia, Armenia và Nam Ossetia. 

Phân tích tình hình ở cấp độ quốc tế, các chuyên gia CACDS nhấn mạnh rằng nhiều chuyên gia phương Tây có xu hướng tin rằng Ukraine cần hỗ trợ chính trị nhiều hơn, và Mỹ, các đồng minh châu Âu gần nhất của họ cần phát triển Kế hoạch Marshall của Ukraine. 

tin mới

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế ngày 22/4 gồm những thông tin: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'; Tư lệnh quân đội Israel phê duyệt kế hoạch tiếp tục cuộc chiến ở Gaza; Iraq phóng tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria; Iran bác tin đàm phán trực tiếp với Mỹ.

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

(Baonghean.vn) - Chuyên gia quân sự Đức Nico Lange - một thành viên cấp cao tại Hội nghị An ninh Munich cho rằng, NATO đã đến lúc phải sửa chữa "sai lầm đắt giá" và thay đổi chiến lược ở Ukraine, NATO nên sử dụng hệ thống phòng không của mình bắn hạ tên lửa Nga ở sườn phía Đông của liên minh.

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong một thời gian dài, Nga đã chỉ tập trung vào quá trình phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine. Tuy nhiên, các cuộc đối đầu ngày càng gia tăng ác liệt, và quy mô tàn phá đã cho thấy cách Nga tiếp cận với việc phi công nghiệp hoá Ukraine ngày càng rõ nét.

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.