Nga lo ngại khi châu Âu chi đến 400 tỷ USD cho quốc phòng

Đại sứ Nga tại NATO Alexander Grushko cho biết, tất cả các nước NATO tăng ngân sách của tổ chức này lên tới 2% GDP, có nguy cơ rằng số tiền này sẽ không phải dùng để chống khủng bố.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

"Tổng chi tiêu của châu Âu sẽ đạt khoảng 400 tỷ USD, điều này hoàn toàn là quá mức, kể cả từ quan điểm phân tích các mối đe dọa và thách thức thực tế", nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Theo ông, có "mối nguy hiểm lớn" rằng một phần đáng kể trong số tiền đó sẽ được dành để "mua vũ khí cho cái gọi là cuộc chiến chống kẻ thù lớn."

Đại sứ Grushko lưu ý rằng ngân sách quân sự Nga ước tính gần 50 tỷ USD, trong khi tổng ngân sách quân sự của các thành viên Liên minh châu Âu lên tới khoảng 270 tỷ euro.

Đại diện thường trực của Nga tại NATO cũng tuyên bố rằng số quân nhân Mỹ ở châu Âu sau khi kết thúc tập trận Nga-Belarus mang tên "Phía Tây 2017" đã tăng gấp 2-4 lần.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.