Nga nói ý định của phương Tây là hủy diệt Ukraine

Lan Hạ (Theo RT, Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Kế hoạch của Anh cung cấp cho Kiev đạn chứa urani nghèo chứng tỏ ý định rõ ràng của phương Tây là hủy diệt Ukraine hoàn toàn. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

“Tôi muốn lưu ý đến vấn đề chính: Cho đến ngày hôm nay không còn nghi ngờ gì nữa, vấn đề được nói đến ở đây là ý định rõ ràng của phương Tây do Mỹ và Anh dẫn đầu, đơn giản đó là tiêu diệt hoàn toàn Ukraine. Tất cả những lời lẽ nói rằng bọn họ nhìn thấy sự thịnh vượng của Ukraine trong tương lai đã kết thúc sau tuyên bố về ý định cung cấp đạn urani nghèo cho Kiev" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói.

Nga nói ý định của phương Tây là hủy diệt Ukraine ảnh 1

Ảnh thực địa ở Ukraine. Ảnh: Getty Images

"Tôi không chắc rằng Vương quốc Anh có nhận thức được hết hậu quả của việc sử dụng những vũ khí này. Những người bị thứ vũ khí đó tấn công sẽ phải gánh chịu đau khổ, mà không chỉ riêng những người ở trong khu vực bị ảnh hưởng tại thời điểm lịch sử này, mà còn cả các thế hệ tương lai sẽ sinh sống trên những vùng đất đó... Ngay cả những người sử dụng thứ vũ khí này (chứa urani nghèo) cũng sẽ chịu tác hại" - bà Zakharova nói.

Đồng quan điểm, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng phương Tây - và đặc biệt là Mỹ - đang cố gắng hết sức để ngăn chặn Kiev tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moskva.

Trong khi đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc Pat Ryder thông báo quân đội Mỹ sẽ đẩy nhanh việc vận chuyển xe tăng chiến đấu M1 Abrams cho lực lượng Ukraine, chọn gửi một mẫu cũ hơn sau khi nhận thấy rằng phiên bản mới nhất có thể mất hơn một năm để đến được chiến trường. Theo ông Ryder, phiên bản M1A1 có nhiều yếu tố tương tự như M1A2, trong đó có các hệ thống vũ khí và bọc thép tiên tiến./.

Tin mới

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...