Nga phá âm mưu tấn công khủng bố ở khu vực Moscow

Cơ quan An ninh Liên bang đã phá âm mưu tấn công khủng bố ở khu vực Moscow, do các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên kế hoạch.

Theo thông cáo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, lực lượng đặc nhiệm đã ngăn chặn  các hoạt động của tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó những kẻ tham gia có ý định thực hiện các hành động phá hoại và khủng bố ở khu vực Moscow.

Trong khuôn khổ vụ án hình sự khởi tố tại tỉnh Vladimir, lực lượng an ninh đã kịp bắt giữ một thành viên của nhóm - công dân của một trong những quốc gia Trung Á. Trong quá trình điều tra nơi các phần tử Hồi giáo cực đoan đang trú ngụ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thiết bị nổ tự chế, các vật dụng và tài liệu khác. Theo video do Trung tâm Quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga công bố sau đó, có 5 người đã bị giam giữ, 1 người trong số này đã nhận tội. Theo cơ quan an ninh, các thành viên của nhóm này đã tuyển dụng các chiến binh tiềm năng và quyên tiền cho nhu cầu của những kẻ khủng bố.

Đây là lần thứ 4 lực lượng chức năng ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở Nga trong vài tháng qua. Mùa Thu năm nay, lực lượng an ninh đã ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Moscow, Volgograd và Stavropol.

Theo các báo cáo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, có hàng chục âm mưu cuộc tấn mỗi năm. Trong 10 năm qua, đã có hơn 150 âm mưu tấn công khủng bố bị chặn đứng./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.