Nga phản bác cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ và châu Âu

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định những cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào bầu cử ở Mỹ và châu Âu là hoàn toàn “giả tưởng”.

Phát biểu với báo chí tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, không có bằng chứng cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, cũng như cuộc bầu cử tại các nước châu Âu.

nga phan bac cao buoc can thiep vao cac cuoc bau cu tai my va chau au hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: The National.

Ông cho biết thêm, thời gian gần đây có cáo buộc cho rằng Nga đã đứng sau việc bổ nhiệm bộ trưởng tại Nam Phi, tuy nhiên đây chỉ là sự “giả tưởng” không có giới hạn.

Ngoại trưởng Lavrov đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016 đã chuyển sang một giai đoạn mới, sau khi công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller tung ra một loạt cáo buộc nhằm vào 2 cựu thành viên trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump là ông Paul Manafort cùng một đồng sự. Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm 31/10, các nhân viên này đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Những nghi ngờ liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Nga đã phủ bóng đen trong suốt những tháng cầm quyền đầu tiên của người đứng đầu Nhà Trắng.

Cho đến nay, Tổng thống Donald Trump bác bỏ mọi cáo buộc đội ngũ tranh cử của ông câu kết với Nga cũng như lên án mọi cuộc điều tra về vấn đề này./.

Theo VOV

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.