Nga sẽ đáp trả thích đáng việc Mỹ bố trí thêm quân viễn chinh ở Ba Lan

Sẽ không thể không đáp trả việc triển khai thêm cơ số quân Mỹ ở Ba Lan, các chuyên gia quân sự Nga đang phân tích những mạo hiểm, rủi ro từ động thái tăng quân và vạch biện pháp đối phó cân xứng, - ông Leonid Slutsky đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Duma Quốc gia Nga tuyên bố.
Ảnh: Sputnik
Trụ sở  Duma Quốc gia Nga. Ảnh: Sputnik

"Việc triển khai thêm quân đội Mỹ ở Ba Lan hiển nhiên sẽ có đáp trả. Các chuyên gia quân sự Nga phân tích mọi rủi ro, đánh giá hậu quả tiềm ẩn và hoạch định biện pháp đối phó thích đáng. Rõ ràng chiến thuật tung quân của Mỹ chỉ tạo ra căng thẳng và đốt nóng đối đầu ở châu lục Âu”, - ông Slutsky nói với các nhà báo.

Ông cũng lưu ý rằng Mỹ đang ráo riết khai thác huyền thoại về "mối đe dọa Nga" như một cái cớ để di chuyển vũ khí của họ đến vùng biên giới Nga.

“Washington đang chơi trò nguy hiểm, triển khai bành trướng quân sự một cách có hệ thống trên lãnh thổ Đông Âu”, - nghị sĩ Quốc hội Nga nói thêm.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.