Nga thông báo về cuộc tập trận của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong khuôn khổ cuộc tập trận ngày 9/8, các tổ hợp cơ động Yars thuộc đội hình Novosibirsk của Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ thực hiện các lộ trình tuần tra chiến đấu.

Thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Các kíp chiến đấu của Yars thuộc đội hình tên lửa Novosibirsk sẽ thực hiện các bài tập chuẩn bị cho lộ trình tuần tra chiến đấu". Theo thông báo, binh lính sẽ thực hành bài tập hành quân để thay đổi vị trí thực địa, trang bị kỹ thuật, tổ chức ngụy trang và bảo vệ tiền đồn.

Nga thông báo về cuộc tập trận của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars ảnh 1
Tên lửa chiến lược Yars. Ảnh: AP

Thông báo cho biết thêm: “Các lực lượng chống phá hoại sẽ thực hiện các nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và tiêu diệt những kẻ phá hoại giả định, bao gồm cả việc sử dụng các phương tiện bay không người lái”.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tham gia tập trận sẽ có các mẫu thiết bị trinh sát và kỹ thuật đặc biệt hiện đại, trong đó có xe chiến đấu chống phá hoại Typhoon-M và xe hỗ trợ kỹ thuật và ngụy trang.

Lực lượng Tên lửa chiến lược là một nhánh của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga và là thành phần chính của lực lượng hạt nhân chiến lược của đất nước. Nhiệm vụ của Lực lượng Tên lửa chiến lược là răn đe hạt nhân đối với các hành động xâm lược có thể xảy ra.

Theo thông tin chính thức, cơ sở của nhóm Lực lượng Tên lửa chiến lược là các tổ hợp Yars với tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) phiên bản phóng từ hầm phóng tên lửa (silo) và phiên bản bệ phóng di động. Yars có khả năng bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn lên đến 11.000 km và tên lửa được trang bị đầu đạn phân hướng với các khối chiến đấu cơ động./.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.