Nga thử nghiệm động cơ tên lửa, 5 người thiệt mạng

Theo An Bình (dantri)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tập đoàn năng lượng hạt nhân Rosatom của Nga sáng sớm nay xác nhận, 5 nhân viên của hãng này đã thiệt mạng và 3 người khác bị bỏng nặng trong một vụ thử nghiệm động cơ tên lửa tại một bãi thử quân sự ở miền bắc nước Nga.
Ảnh minh họa: Rosatom Global
Ảnh minh họa: Rosatom Global

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra hôm 8/8 khi một vụ nổ, sau đó là cháy, bùng phát trong các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa tại bãi thử ở vùng Arkhangelsk, miền bắc nước Nga. Bộ Quốc phòng Nga ban đầu cho biết 2 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

“Do tai nạn tại một bãi thử ở vùng Arkhangelsk, 5 người đã thiệt mạng trong các vụ thử nghiệm hệ thống động cơ nhiên liệu lỏng. Ba đồng nghiệp khác bị thương do bị bỏng”, Rosatom xác nhận.

Rosatom cho biết thêm, tai nạn xảy ra trong khi các nhân viên của hãng đang thực hiện các công việc thiết kế và kỹ thuật trên các nguồn đồng vị của động cơ tên lửa.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực Arkhangelsk ở miền bắc nước Nga. Đồ họa: BBC
Vụ nổ xảy ra tại khu vực Arkhangelsk ở miền bắc nước Nga. Đồ họa: BBC

RT đưa tin, vụ nổ đã gây ra mức phóng xạ gia tăng trong thời gian ngắn nhưng nhanh chóng trở lại bình thường.

Trước khi có xác nhận của Rosatom hôm nay, giới chức Nga cho hay 2 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và một thành phố gần đó đã thông báo tình trạng mức độ phóng xạ gia tăng khi động cơ tên lửa phát nổ trong vụ thử nghiệm, Reuters đưa tin.

Giới chức cho biết họ đã buộc phải đóng cửa một phần giao thông trên biển của một vịnh ở Biển Trắng do hệ quả của vụ tai nạn trên.

Truyền thông địa phương cho biết, người dân địa phương đã dự trữ i-ốt được sử dụng để giảm tác động của phơi nhiễm phóng xạ sau vụ tai nạn.

Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra tại một đơn vị quân đội thị trấn hành chính Nenoksa thuộc vùng Arkhangelsk. Các nguồn tin trên báo chí Nga cho hay, một khu vực tại Nenoksa cũng được sử dụng cho các vụ thử vũ khí, trong đó có các tên lửa đạn đạo và hành trình mà Hải quân Nga sử dụng.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.