Nga tuyên bố không có căng thẳng ở biên giới với Ukraine

Theo Anh Tú (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya ngày 22/11 tuyên bố, không có căng thẳng ở biên giới nước này với Ukraine. Quân đội Nga tiến hành các hoạt động di chuyển trên lãnh thổ của mình.

Theo Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya, căng thẳng được gán cho Nga bởi những quốc gia tin rằng, Moscow nên giữ quân đội của mình ở những nơi mà họ thấy phù hợp.

Ảnh minh họa: TASS
Ảnh minh họa: TASS

Như thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã cho biết, Nga đang chú ý đến một chiến dịch thông tin phát đi từ các nước phương Tây với mục đích coi Moscow là một mối đe dọa đối với tiến trình giải quyết ở Ukraine. Ông Peskov không loại trừ rằng, chiến dịch này là một sự ngụy trang để che đậy "những suy nghĩ hiếu chiến có thể diễn ra ở Kiev".

Trong diễn biến liên quan, Văn phòng báo chí Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga gọi thông tin của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc quân đội Nga tập trung ở biên giới với Ukraine là dối trá. Theo cơ quan này, “gần đây, các quan chức Washington tích cực đe dọa cộng đồng thế giới bằng cáo buộc Nga chuẩn bị “gây hấn” với Ukraine. Bộ Ngoại giao Mỹ qua các kênh ngoại giao đã đưa đến các đồng minh và đối tác thông tin giả mạo về việc Nga tập trung lực lượng để xâm lược quân sự vào Ukraine.

Cơ quan tình báo Đối ngoại Nga hết sức lo ngại rằng, “những tuyên truyền như vậy đang kích thích chế độ Kiev xây dựng lực lượng quân sự ở Donbass và tiếp tục pháo kích vào các mục tiêu dân sự. Mỹ và các đồng minh tiếp tục trang bị vũ khí cho Ukraine, khuyến khích sử dụng vũ khí được cung cấp, bao gồm cả các hệ thống tấn công không người lái, để thực hiện các hành động khiêu khích quân sự".

Cơ quan tình báo đối ngoại Nga nhắc nhớ về cuộc chiến với Nga của Gruzia ở Nam Osetia vào năm 2008. Hậu quả là Gruzia đã nhanh chóng thất bại sau 5 ngày./.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.