Nga tuyên bố ngăn chặn Ukraine có “hành vi khiêu khích” trên Eo biển Kerch

vietnamplus.vn 22/02/2019 14:18

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharov cho biết Moskva đang thực hiện một nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn Ukraine thực hiện những hành vi khiêu khích mới trên Eo biển Kerch.

Tàu thuyền đi qua Eo biển Kerch ngày 26/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN
Tàu thuyền đi qua Eo biển Kerch ngày 26/11/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tass, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 22/2 cho biết nước này sẽ không để Ukraine thực hiện những hành vi khiêu khích mới trên Eo biển Kerch và sẽ tiến hành nỗ lực ngoại giao cần thiết.

Trong một bình luận về phản ứng của Moskva với hành động khiêu khích có thể xảy ra của Kiev trong một chương trình trên Kênh Channel One, bà Zakharova cho biết: "Nhà lãnh đạo Nga đã có phản ứng. Đầu tiên, bằng những biện pháp được đưa ra khi hành động khiêu khích đầu tiên được thực hiện và thứ hai, bằng việc giải thích những hành động khiêu khích này sẽ không được phép".

Theo nhà ngoại giao này, Bộ Ngoại giao Nga đang thực hiện một nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn những vụ việc như vậy, cụ thể Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã thu hút sự chú ý đối với vấn đề này trong các cuộc họp song phương tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra vào từ này 15 - 17/2./.

Nga tuyên bố ngăn chặn Ukraine có “hành vi khiêu khích” trên Eo biển Kerch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO