Ngành GD-ĐT Thị xã Thái Hòa được công nhận đơn vị TTXS cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày 28/8, Thị xã Thái Hòa tổ chức tổng kết năm học 2012- 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2013 - 2014.

Khen thưởng giáo viên tại Lễ tổng kết năm học 2012-2013

Tại buổi lễ, ngành giáo dục Thị xã đã đánh giá kết quả năm học vừa qua, đồng thời nêu nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, năm học 2012-2013, ngành GD - ĐT thị xã Thái Hòa đạt được kết quả toàn diện. Cấp tiểu học có 5 học sinh đạt giải Olimpic toán tuổi thơ cấp tỉnh, 1 học sinh đạt huy chương đồng toàn quốc; có 21 học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 học sinh giỏi tỉnh lớp 12. Thi tiếng Anh qua mạng có 2 học sinh giỏi quốc gia... Có 6/6 giáo viên THCS đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2013-2014, xếp thứ nhất toàn tỉnh. Kết thúc năm học 2012 - 2013, ngành GD-ĐT Thị xã Thái Hòa có 28 trường tiên tiến, 8 trường tiên tiến xuất sắc, 1 tập thể và 2 cá nhân được đề nghị Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.
 
Đặc biệt, Trường THPT Thái Hòa tiếp tục được công nhận tiên tiến xuất sắc; ngành GD-ĐT Thị xã Thái Hòa lần đầu tiên sau 5 năm thành lập Thị xã được công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã đã tuyên dương khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2012- 2013.

Hồ Văn Hào (Thị ủy Thái Hòa)

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.