Ngành Văn hóa và Thể thao trao nhà tình nghĩa cho đồng bào tại huyện Quế Phong

Nguyễn Thu Thủy 22/03/2023 20:26

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 22/3, tại huyện Quế Phong, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đoàn công tác đã trực tiếp bàn giao nhà tình nghĩa cho người dân trong chương trình hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Dự buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phòng, ban liên quan.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao cùng đoàn công tác tại buổi lễ. Ảnh: Thu Thủy

Tại buổi lễ, đoàn công tác đã thực hiện trao 150 triệu đồng hỗ trợ 3 căn nhà cho 3 hộ dân của xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong. Đại diện các hộ dân đã bày tỏ xúc động khi được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố.

Hỗ trợ nhà tình nghĩa cho người nghèo tại huyện Quế Phong. Ảnh: Thu Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết: “Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, không để ai ở lại phía sau, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An luôn có những đóng góp hỗ trợ cùng các cấp chính quyền xây dựng một số ngôi nhà tình nghĩa tặng đồng bào khó khăn. Đây là tình cảm, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hóa và Thể thao, với mong muốn hỗ trợ người nghèo có được ngôi nhà kiên cố để an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2025, ngành Văn hóa và Thể thao sẽ hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà ở cho 50 hộ với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và từ nguồn xã hội hóa./.

Ngành Văn hóa và Thể thao trao nhà tình nghĩa cho đồng bào tại huyện Quế Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO