Ngành xây dựng cần tăng cường cải cách hành chính và chất lượng quản lý công trình

(Baonghean.vn) - Đó là đề nghị của đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 ngành Xây dựng sáng 27/12.

Trong năm 2018, Sở Xây dựng đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, giá trị sản xuất đạt 32.127 tỷ đồng, tăng 9,33% so với năm 2017. Nhiều sản phẩm chủ yếu của ngành có mức tăng khá cao như: xi măng đạt 4,522 triệu tấn, tăng 79,05%; clinker sản xuất đạt 6,53 triệu tấn, tăng 18,77%; nước máy đạt 28,194 triệu m3, tăng 6,29% so với năm 2017. 

Ngành xây dựng cần tăng cường cải cách hành chính và chất lượng quản lý công trình ảnh 1
Một góc thành phố Vinh. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng, quản lý nhà nước về kinh tế xây dựng và bồi thường GPMB, lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, quản lý nhà nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, tăng cường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các tập đoàn, công ty tài trợ kinh phí và tổ chức lập các quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố Vinh đã được UBND tỉnh cho phép để thu hút các nhà đầu tư phát triển đô thị. Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo việc tổ chức thực hiện lập điều chỉnh quy hoạch thoát nước đô thị cho thành phố Vinh. 

Ngành xây dựng cần tăng cường cải cách hành chính và chất lượng quản lý công trình ảnh 2
Sở Xây dựng tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Văn Trường

Cùng đó, hoàn thành công tác lập quy hoạch xây dựng dọc 2 bên đường nối từ đường N5 (khu kinh tế Đông Nam) đến xã Hòa Sơn (huyện Đô Lương). Tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện “Đề án đảm bảo cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2020”.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, công tác cải cách hành chính mặc dù được quan tâm chỉ đạo nhưng kết quả thực hiện chưa có tính đột phá. Vì thế, Sở Xây dựng cần quyết liệt hơn về cải cách hành chính, thông tin quy hoạch phải được công khai trên mạng. Tăng cường thẩm định, kiểm tra, kiểm soát công tác quản lý chất lượng một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Sở Xây dựng tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Xây dựng Cửa Lò trở thành điểm sáng thu hút đầu tư

Xây dựng Cửa Lò trở thành điểm sáng thu hút đầu tư

(Baonghean) - Thị xã Cửa Lò được tỉnh xác định là địa bàn trọng điểm về phát triển du lịch, đồng thời là 1 trong 2 cực tăng trưởng kinh tế và mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh. Do đó, thị xã Cửa Lò thường xuyên được tỉnh quan tâm kêu gọi thu hút đầu tư dự án, nhất là trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.