Nghệ An: 91 trường hợp bị xử lý do vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 90 vụ, 91 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo; trong đó, 71 đối tượng vi phạm vì sử dụng pháo trái phép. Các địa phương xử lý nhiều trường hợp sử dụng pháo trái phép như: Yên Thành, Đô Lương, thị xã Cửa Lò...

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, trong đêm Giao thừa, lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự, giữ bình yên trên địa bàn. Từ Công an tỉnh, Công an huyện đến Công an xã đều thực hiện các chế độ thường trực chiến đấu nghiêm túc, trách nhiệm cao. Lãnh đạo Công an tỉnh đã thành lập nhiều đoàn công tác để vừa kiểm tra việc đảm bảo an ninh trật tự, vừa thăm hỏi, chúc Tết, động viên bộ phận công tác.

Nghệ An: 91 trường hợp bị xử lý do vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa ảnh 1

Công an huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo, vừa phối hợp tuần tra kiểm soát trên các địa bàn thôn xóm. Ảnh: Bình Minh

Tại Công an các huyện, thành phố, thị xã, các tổ công tác được bố trí hợp lý để đảm bảo tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Đồng thời, tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể để huy động sức mạnh tổng hợp trong đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt, trong đêm Giao thừa, hàng nghìn lượt cán bộ Công an Nghệ An đã có mặt tại các bản, thôn, xóm, khối phố vừa nắm tình hình, vừa tuyên truyền, vận động Nhân dân không vi phạm pháp luật về pháo. Tại thành phố Vinh và các thị xã, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 thường trực 100% quân số để vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa ngăn chặn các loại tội phạm.

Nghệ An: 91 trường hợp bị xử lý do vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa ảnh 2

Lực lượng CSGT, CSCĐ, CS113 túc trực thường xuyên và tuần tra khép kín trong đêm Giao thừa để đảm bảo ANTT. Ảnh: Đình Tuyên - Đặng Cường

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo đều bị phát hiện và xử lý nghiêm. Ngay trong đêm Giao thừa, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 90 vụ, 91 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo; trong đó, 71 đối tượng vi phạm vì sử dụng pháo trái phép. Các địa phương xử lý nhiều trường hợp sử dụng pháo trái phép như: Yên Thành: 25 vụ, 25 đối tượng (riêng tại xã Bảo Thành là 10 vụ, 10 đối tượng); Đô Lương: 19 vụ, 19 đối tượng; thị xã Cửa Lò: 21 vụ, 21 đối tượng,…

Nghệ An: 91 trường hợp bị xử lý do vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa ảnh 3

Nhiều trường hợp sử dụng pháo trái phép bị Công an huyện Quỳ Hợp bắt quả tang. Ảnh: Bình Minh.

Tất cả các trường hợp có hành vi vi phạm về pháo đều bị tạm giữ theo quy định của pháp luật để phục vụ công tác phân loại, lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định; đồng thời để răn đe, giáo dục, phòng ngừa tái diễn hành vi vi phạm.

Hiện nay, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo ANTT. Trong đó, lực lượng CSGT thường xuyên phối hợp với Công an các xã có nhiều di tích lịch sử, tâm linh để phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc, ách tắc.

Nghệ An: 91 trường hợp bị xử lý do vi phạm về pháo trong đêm Giao thừa ảnh 4
Công an huyện Yên Thành tuần tra từng ngõ xóm trong đêm Giao thừa. Ảnh: Bình Minh

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm tốc độ và nồng độ cồn; thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, đặc biệt là tại các bến đò; tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trên cung đường đến các danh lam thắng cảnh, địa điểm diễn ra lễ hội. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong các tổ công tác cần tăng cường hơn nữa công tác bám sát cơ sở, địa bàn để chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo. Cùng với đó, thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ phòng chống pháo. Đối với địa bàn trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát, gắn trách nhiệm của từng cá nhân liên quan về kết quả phòng chống pháo.

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.