Nghệ An: Bắt xe quá tải, quá khổ từ tin nhắn người dân gửi lãnh đạo tỉnh

(Baonghean.vn) - Từ đầu tháng 3/2016, một số đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An liên tục nhận được tin nhắn với nội dung: thường xuyên có xe quá khổ, quá tải hoành hành trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. Tin nhắn này sau đó đã được chuyển đến lãnh đạo Sở GT&VT đề triển khai lực lượng thanh tra xác minh làm rõ. Qua một thời gian kiên trì tuần tra, rạng sáng các ngày 17 và 18/3, lực lượng thanh tra giao thông đã đón lõng, bắt giữ được các xe quá khổ, quá tải.

Các xe quá khổ, quá tải sau đó đã bị lực lượng thanh tra giao thông đón lõng bắt giữ, lập biên bản vi phạm. Trong ảnh là xe mang biển hiệu của Công ty Hoành Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) chuyên chở xi măng quá trong tải quy định như tin báo của người dân đã mô tả đã bị thanh tra giao thông bắt giữ lập biên bản vi phạm rạng sáng ngày 17/3/2016.
Các xe quá khổ, quá tải sau đó đã bị lực lượng thanh tra giao thông đón lõng bắt giữ, lập biên bản vi phạm. Trong ảnh là xe mang biển hiệu của Công ty Hoành Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) chuyên chở xi măng quá trọng tải quy định như tin báo của người dân mô tả đã bị thanh tra giao thông bắt giữ lập biên bản vi phạm rạng sáng ngày 17/3/2016.
Một xe chở quá tải bị bắt giữ trong rạng sáng ngày 17/3.
Một xe chở quá tải khác bị bắt giữ trong rạng sáng ngày 17/3. 

Trong cuộc tuần tra trên địa bàn xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) ngày 17 và 18/3, lực lượng thanh tra giao thông Nghệ An đã đón lõng, bắt quả tang được 7 xe vi phạm về chở quá tải trọng hoặc quá khổ quy định. Trong đó, có 2 xe siêu trọng mang biển số của tỉnh Quảng Bình chở thiết bị máy móc đi không đúng tuyến; 4 xe mang biển số Nghệ An chở quá khổ; và 1 xe mang biển số tỉnh Hà Tĩnh chở xi măng quá tải trọng vượt từ 20 - 50% so với quy định. 

Trước đó ít ngày, từ thông tin đường dây nóng, tại xã Hưng Chính, TP. Vinh, lực lượng thanh tra giao thông đã đón lõng bắt quả tang 3 xe đầu kéo chở gỗ từ Lào đang trên đường vào thành phố Vinh.
Trước đó ít ngày, từ thông tin đường dây nóng, tại xã Hưng Chính, TP. Vinh, lực lượng thanh tra giao thông đã bắt quả tang 3 xe đầu kéo chở gỗ quá khổ đang trên đường vào thành phố Vinh.

 Nhật Lân

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.