Nghệ An cam kết đủ thực phẩm phục vụ cho người dân phòng tránh dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hiện nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang rất dồi dào, giá cả ổn định, phục vụ đầy đủ cho người dân phòng tránh dịch bệnh.

Chiều 20/8, đoàn công tác của Sở Công Thương do ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình hàng hóa để chủ động phòng tránh dịch Covid-19 tại các siêu thị, khu chợ, kho chứa hàng trên địa bàn TP.Vinh.

Đoàn công tác đi kiểm tra hàng hóa, thực phẩm tại siêu thị MM Mega Market. Ảnh: Quang An
Đoàn công tác đi kiểm tra hàng hóa, thực phẩm tại siêu thị . Ảnh: Quang An

Qua khảo sát, hầu hết tại các điểm này hiện vẫn đang có nguồn cung dồi dào, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả bình ổn.

Theo đánh giá, trong tình huống khẩn cấp, các doanh nghiệp, đại lý trên địa bàn có thể nhập về khoảng 10.000 tấn lương thực trong vòng 5-7 ngày đảm bảo cung ứng phục vụ nhu cầu thị trường.

Nghệ An cam kết đủ thực phẩm phục vụ cho người dân phòng tránh dịch Covid-19 ảnh 2
Đoàn công tác kiểm tra tại khu vực bán hàng lương thực tại đình Tây chợ Vinh. Ảnh: Quang An

Ngoài ra, các đơn vị có thể cung ứng ngay nước mắm khoảng 600 tấn; dầu ăn khoảng 1.500 tấn; sữa tươi khoảng 250 tấn; bột ngọt 200 tấn; mì ăn liền khoảng 20 tấn; bánh mì ăn liền 5 tấn. Trong trường hợp có biến động, lượng lương thực dự trữ có thể đáp ứng thêm khoảng 20 - 30% so với nhu cầu bình thường.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An chủ động nghiên cứu thị trường, đánh giá nguồn cung, nhu cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh; xây dựng kế hoạch sản xuất, dự trữ hàng hóa thiết yếu nhằm duy trì hoạt động kinh doanh ổn định để đảm bảo lượng cung ứng hàng hóa cho thị trường theo từng cấp độ diễn biến của dịch Covid-19 với chất lượng an toàn, giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng hóa trên thị trường Nghệ An liên tục được bổ sung kịp thời, đầy đủ. Ảnh: Quang An
Hàng hóa, nhu yếu phẩm trên thị trường Nghệ An liên tục được bổ sung kịp thời. Ảnh: Quang An

Các đơn vị cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên cũng như người tham gia mua bán trao đổi hàng hóa. Các doanh nghiệp  phải cam kết sẽ cung ứng đủ hàng hóa, dự trữ các mặt hàng tiêu dùng; tăng khả năng cung ứng các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không để thiếu hàng, bán hàng không đúng giá niêm yết trong hệ thống; xây dựng kịch bản và các phương án ứng phó với dịch bệnh.

Ông Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương

Sở Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần tỉnh táo, theo dõi các thông tin chính thống để tránh hoang mang, lo lắng, gây nhiễu loạn thị trường. Không cần găm hàng tích trữ hàng hóa. Trong quá trình mua sắm ở siêu thị, các chợ, khách hàng nên sử dụng khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để thực hiện phòng, chống tốt dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, khi người dân phát hiện cơ sở kinh doanh có tình trạng găm hàng, đẩy giá các mặt hàng thiết yếu, đề nghị thông báo cho các lực lượng chức năng, cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Tin mới

bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.