Nghệ An chỉ còn 1 người phải cách ly tập trung ở tuyến tỉnh

(Baonghean.vn) - Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã cách ly tập trung gần 11.000 người. Dự kiến ngày mai, công dân cuối cùng sẽ hết thời hạn cách ly tuyến tỉnh, trong khi toàn tỉnh chưa ghi nhận bất kỳ ca bệnh Covid-19 nào.

Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, sáng 19/4, cơ quan chức năng đã trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly 14 ngày cho hơn 50 người. Họ được bố trí phương tiện trao trả về địa phương. 

"Như vậy đến nay, Nghệ An chỉ còn 1 người phải cách ly tập trung ở tuyến tỉnh. Người này về nước theo đường tiểu ngạch, kết quả xét nghiệm Covid-19 là âm tính. Đến ngày mai sẽ hết thời gian cách ly tập trung" - Đại tá Nguyễn Ngọc Hà nói. 

Khu cách ly.
Đến nay, gần 11.000 người ở Nghệ An đã hết thời gian cách ly tập trung, chưa ghi nhận ca bệnh nào. Ảnh tư liệu

Cũng theo Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An đã tiếp nhận, cách ly gần 11.000 người. Trong số này có khoảng 7.000 người được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh. Đây là những công dân trở về từ Lào và Thái Lan để tránh dịch. Số còn lại là những người liên quan đến các ổ dịch trong nước, những người có triệu chứng của dịch và những người về nước từ đầu năm 2020. Những công dân này được cách ly tập trung tại tuyến huyện, các trạm y tế xã...  

Trong khi đó, tính đến tối 18/4, Nghệ An còn 28 người cách ly tập trung tạo tuyến huyện. Phần lớn số này về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ổ dịch ở Mê Linh...Trong quá trình cách ly các công dân chấp hành nghiêm mọi nội quy quy định, tất cả các công dân sức khỏe bình thường không có các biểu hiện như khó thở, ho, sốt.

Tại nhiều điểm cách ly, công dân trước khi hết thời hạn thậm chí còn quyên góp tiền, hỗ trợ cơ quan chức năng phòng chống dịch. 

Đến nay, toàn bộ công dân cách ly tập trung tại tuyến tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến sáng 19/4, Nghệ An đã nhận được kết quả xét nghiệm của hơn 7.000 người, tất cả đều âm tính. Chỉ còn khoảng 300 trường hợp vẫn đang chờ. Nghệ An may mắn chưa ghi nhận bất kỳ ca dương tính nào sau gần 4 tháng gồng mình chống dịch./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.