Nghệ An chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Baonghean.vn) - Mặc dù trên địa bàn tỉnh vẫn đang có thí sinh thuộc diện F1 và F2 nhưng việc tổ chức Kỳ thi vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Nếu thí sinh thuộc khu vực cách ly đặc biệt thì sẽ phải thi đợt 2 để thực hiện đúng quy định về phòng bệnh Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là một kỳ thi đặc biệt quan trọng với các học sinh lớp 12, trong đó riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có hơn 34.000 thí sinh dự thi.

Liên quan đến Kỳ thi năm nay, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt. Theo đó, đợt 1 tổ chức vào ngày 7 và 8/7. Đợt 2 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: MH.
Thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: MH.

Tại Nghệ An, đến thời điểm này, phương án cho Kỳ thi năm nay đã được triển khai. Trả lời Báo Nghệ An về vấn đề này, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đến thời điểm này, Nghệ An đã chốt phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, toàn bộ thí sinh ở 21 huyện, thành, thị sẽ đồng loạt thi vào đợt 1, trong hai ngày 7, 8/7/2021.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Hiện dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế nên qua bàn bạc và lấy ý kiến của các ban, ngành, theo kế hoạch học sinh ở các vùng phong tỏa vẫn thi bình thường. Tuy nhiên, nếu thí sinh thuộc khu vực cách ly đặc biệt thì sẽ phải thi đợt 2 để thực hiện đúng quy định về phòng bệnh Covid-19.

Năm nay việc bố trí giám thị sẽ được triển khai hợp lý để tránh di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Ảnh: Đức Anh
Năm nay việc bố trí giám thị sẽ được triển khai hợp lý để tránh di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Ảnh: Đức Anh

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua Nghệ An cũng đã tiến hành rà soát số lượng thí sinh thuộc đối tượng từ F0 đến F3. Hiện, trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có thí sinh thuộc diện F0. Số thí sinh thuộc diện từ F1 - F3 đang biến động từng ngày. Thời điểm này, toàn tỉnh có 47 thí sinh thuộc diện F1 và 161 thí sinh thuộc diện F2, tập trung chính ở các địa phương là TP Vinh, Quỳ Hợp và Diễn Châu.

Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, năm nay Nghệ An dự kiến hạn chế di chuyển nên thí sinh ở trường nào sẽ thi ở trường đó và giám thị cũng sẽ được huy động từ địa phương. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ sắp xếp bố trí để việc coi thi, tổ chức thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho tất cả các thí sinh. 

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.