Nghệ An có số lượng thí sinh trúng tuyển vào Học viện Hậu cần cao nhất

Theo Huyên Nguyễn (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nhiều thí sinh trúng tuyển vào Học viện Hậu cần đến từ các tỉnh có truyền thống về học tập trên cả nước.
Học viện Hậu cần đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2018. Điểm trúng tuyển vào trường với thí sinh nam miền Bắc là 21,9 với 308 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của thí sinh nam miền Nam là 19,65 với 166 chỉ tiêu.
Điểm trúng tuyển vào Học viện Hậu cần ảnh 2
Điểm trúng tuyển vào Học viện Hậu cần

Theo thống kê của Lao Động, Nghệ An đang là tỉnh có nhiều thí sinh trúng tuyển nhất với 63 em. Thí sinh cao điểm nhất trong 63 em này là Trần Ngọc Huy, số báo danh 290204xx, sinh năm 1999 với tổng điểm là 26,25. Trong đó, Toán 8,00; Vật lí 9,00; Hóa học 8,50; điểm khu vực 0,75.

Biểu đồ: Huyên Nguyễn ảnh 3
Biểu đồ: Huyên Nguyễn

Xếp sau Nghệ An là Đắk Lắk có 48 thí sinh, Thanh Hóa có 42 thí sinh, Hà Tĩnh có 27 thí sinh; Gia Lai có 26 thí sinh.

Riêng các thành phố Hà Nội và TPHCM có số lượng thí sinh trúng tuyển lần lượt là 23 và 13.

Các tỉnh Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang, Sơn La có số lượng thí sinh trúng tuyển thấp, chỉ từ 1 đến 4 em.

Đáng chú ý, trong danh sách 474 thí sinh trúng tuyển, có 2 thí sinh điểm cao nhất đều ở cụm thi Hòa Bình.

Đó là thí sinh Đ.T.G, số báo danh 230063xx, tổ hợp A00, có số điểm là 28,70 (Toán 9,20; Vật lí 9,75; Hóa học 9,00; Khu vực 0,75) và thí sinh N.H.H.Đ, số báo danh 230063xx, khối A00 với số điểm là 28,25 (Toán 9,00; Vật lí 9,25; Hóa học là 9,25; Khu vực 0,75).

Bên cạnh 2 thí sinh này ở khối A00, Hòa Bình có thêm 1 thí sinh có điểm thi cao nhất ở tổ hợp A01 là N.T.L số báo danh 230045xx có tổng điểm là 27,25 (Toán 8,40; Vật lí 8,50; Tiếng Anh 9,60; Khu vực 0,75). Đây là thí sinh tự do, chỉ dự thi để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Biểu đồ: Huyên Nguyễn ảnh 4
Biểu đồ: Huyên Nguyễn

Chỉ có 6 thí sinh trúng tuyển nhưng Hòa Bình có tới 3 thí sinh trong top 10 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất của Học viện Hậu cần. Có 4 thí sinh trúng tuyển nhưng Tuyên Quang cũng gây ấn tượng với 2 thí sinh lọt tốp 10. Xếp sau đó là Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, mỗi địa phương có 1 thí sinh.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.