Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Đây cũng là những học sinh có thành tích xuất sắc tại Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Nghệ An. Nhiều em trong số này là thủ khoa, á khoa của cả nước.

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc khen thưởng thành tích trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh sẽ tặng Bằng khen cùng với phần thưởng mỗi học sinh là 11.920.000 nhờ có thành tích cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trong danh sách này, có 5 em học sinh khối A, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Xuân Hiếu - Trường THPT Thanh Chương 1.

Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV
Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV

Trong 5 học sinh được tuyên dương khối B, học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Đăng Đức - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ở khối C, có 6 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Đinh Thị Kim Ngân - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh này đồng thời cũng là thủ khoa khối C cả nước.

Khối D là khối có đông số lượng học sinh được tuyên dương nhất ở 8 em. Trong đó, học sinh điểm cao nhất là em Hoàng Hà Phương - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Ở khối A1, có 5 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Trịnh Việt Anh - Trường THPT Nam Đàn 1.

Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Hoàng Hà Phương là thí sinh có điểm khối D cao nhất của Nghệ An và đứng thứ 3 cả nước. Ảnh: PV

Ngoài ra, Nghệ An cũng quyết định khen thưởng cho 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm cao kế cận ở các khối.

Trước đó, do điều kiện dịch bệnh nên UBND tỉnh Nghệ An quyết định không tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Dù lễ tuyên dương không được tổ chức nhưng tỉnh vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống: A, A1, B, C, D. Đồng thời xem xét để chọn 5 học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.

Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH
Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH

Năm nay, một trong những tiêu chí mới là thí sinh được điểm cao phải không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm. Vì thế, ở các khối như A1, khối C, khối D... có một số thí sinh có điểm cao nhưng không đủ tiêu chí nên không được khen thưởng. Trong đó, có cả những thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh.

Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 4

Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.