Nghệ An công bố danh sách 37 học sinh điểm cao được khen thưởng tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Đây cũng là những học sinh có thành tích xuất sắc tại Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Nghệ An. Nhiều em trong số này là thủ khoa, á khoa của cả nước.
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc khen thưởng thành tích trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh sẽ tặng Bằng khen cùng với phần thưởng mỗi học sinh là 11.920.000 nhờ có thành tích cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 
Trong danh sách này, có 5 em học sinh khối A, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Xuân Hiếu - Trường THPT Thanh Chương 1.
Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV
Học sinh Hoàng Hà Anh - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh khối D được tuyên dương. Ảnh: PV
Trong 5 học sinh được tuyên dương khối B, học sinh có điểm cao nhất là em Nguyễn Đăng Đức - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Ở khối C, có 6 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Đinh Thị Kim Ngân - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Thí sinh này đồng thời cũng là thủ khoa khối C cả nước.
Khối D là khối có đông số lượng học sinh được tuyên dương nhất ở 8 em. Trong đó, học sinh điểm cao nhất là em Hoàng Hà Phương - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.
Ở khối A1, có 5 học sinh được tuyên dương, trong đó học sinh có điểm cao nhất là em Trịnh Việt Anh - Trường THPT Nam Đàn 1.
Hoàng Hà Phương là thí sinh có điểm khối D cao nhất của Nghệ An và đứng thứ 3 cả nước. Ảnh: PV
Hoàng Hà Phương là thí sinh có điểm khối D cao nhất của Nghệ An và đứng thứ 3 cả nước. Ảnh: PV
Ngoài ra, Nghệ An cũng quyết định khen thưởng cho 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm cao kế cận ở các khối.
Trước đó, do điều kiện dịch bệnh nên UBND tỉnh Nghệ An quyết định không tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Dù lễ tuyên dương không được tổ chức nhưng tỉnh vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống: A, A1, B, C, D. Đồng thời xem xét để chọn 5 học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.
Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH
Năm nay vì lý do dịch bệnh nên lễ tuyên dương sẽ không được tổ chức. Ảnh: MH
Năm nay, một trong những tiêu chí mới là thí sinh được điểm cao phải không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm. Vì thế, ở các khối như A1, khối C, khối D... có một số thí sinh có điểm cao nhưng không đủ tiêu chí nên không được khen thưởng. Trong đó, có cả những thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh.

Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách những thí sinh được khen thưởng. Ảnh: MH

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.