Nghệ An đã tiếp nhận gần 93 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19 ​

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền và hàng gần 93 tỷ đồng.

Chiều 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống, dịch Covid -19 của các đơn vị, doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh buổi tiếp nhận. Ảnh: Thanh Lê

Theo đó, Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam thuộc Tập đoàn xi măng the Vissai  ủng hộ 3 tỷ đồng, trong đó ủng hộ tại Ủy ban MTTQ tỉnh 1 tỷ đồng, tại huyện Nghi Lộc 1 tỷ,  huyện Đô Lương 500 triệu, huyện Anh Sơn 500 triệu. Công ty cổ phần Daikin chi nhánh Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng.  

Như vậy tính đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid- 19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền và hàng gần 93 tỷ đồng.

a
Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam trao tặng hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc gửi lời cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách cho tỉnh cũng như tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội.

a
Công ty cổ phần Daikin chi nhánh Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng. Ảnh: Thanh Lê

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cho biết Ủy ban MTTQ tỉnh  sẽ tham mưu cho Ban phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, người dân trong những khu vực bị cách ly, đóng góp chung vào quỹ Vaccine của toàn quốc./.

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.