Nghệ An đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Singapore hỗ trợ xúc tiến, thu hút đầu tư

(Baonghean.vn) - Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa trong cuộc làm việc với bà Tào Thị Thanh Hương - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore.
Nghệ An đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Singapore hỗ trợ xúc tiến, thu hút đầu tư ảnh 1
Toàn cảnh cuộc làm việc Ảnh: Mỹ Nga

Trong thời gian qua, Nghệ An đã có sự tăng trưởng vượt bậc, hoàn thành 27/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2017 đạt khoảng 3,3 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,25%. Thu ngân sách đạt trên 12.000 tỷ đồng. GRDP bình quân đầu người năm 2017 đạt 32,36 triệu đồng.

Đặc biệt, Nghệ An đã chuyển dịch tích cực trong thu hút đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, theo hướng tăng tỷ trọng lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp sản xuất, chế biến.

Trong đó, tiêu biểu cho hợp tác giữa Nghệ An với Singapore là dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP với số vốn đầu tư 76,4 triệu USD.

Dự án trọng điểm này được kỳ vọng tạo ra đột phá lớn cho phát triển công nghiệp của Nghệ An. Dự kiến, sau khi hoàn thành, VSIP Nghệ An sẽ tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động địa phương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương. Ảnh: Mỹ Nga.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cam kết nỗ lực hỗ trợ hợp tác Nghệ An - Singapore. Ảnh: Mỹ Nga.

Tại cuộc làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương cho biết, lợi thế tiềm năng của Singapore tập trung vào 3 yếu tố: nguồn vốn dồi dào, phát triển công nghệ cao, hệ thống logistic. Do đó, với những tiềm năng tương xứng giữa Singapore và Nghệ An, Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực tối đa nhằm kết nối hợp tác, thúc đẩy thu hút các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư tại Nghệ An.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cũng thông tin thêm, năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore.

Do đó, năm nay sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra như: Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Singapore, Hội nghị thượng đỉnh mạng lưới các thành phố thông minh toàn cầu do Singapore làm chủ nhà; Triển lãm văn hóa tranh, hàng hóa của Việt Nam tại Singapore.

Với những cơ hội “vàng” trong giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác này, Đại sứ đề nghị tỉnh Nghệ An xem xét lựa chọn để tham gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn Đại sứ sẽ trở thành "cầu nối" thúc đẩy hợp tác giữa Nghệ An và Singapore. Ảnh: Mỹ Nga.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong muốn, trong nhiệm kỳ hoạt động của mình, Đại sứ sẽ trở thành "cầu nối" trong việc quảng bá hình ảnh lịch sử, văn hóa, con người, tiềm năng, lợi thế của Nghệ An tới đất nước và người dân Singapore; qua đó thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, giáo dục, du lịch.

Với "bàn đạp" là công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP - vừa là sản phẩm kinh tế, vừa là biểu tượng nổi bật hợp tác giữa Nghệ An và Singapore, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Đại sứ giới thiệu tới các nhà đầu tư Singapore tìm hiểu môi trường đầu tư vào Nghệ An trên các lĩnh vực như: công nghệ kỹ thuật cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến sản phẩm từ nông nghiệp, dịch vụ giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực, y tế, du lịch; đồng thời kết nối với các đơn vị liên quan để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Nghệ An tại Singapore.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An chúc Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore có nhiệm kỳ hoạt động thành công. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tặng quà lưu niệm, chúc Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore có nhiệm kỳ hoạt động thành công. Ảnh: Mỹ Nga

Liên quan đến những thông tin hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam - Singapore, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan thường xuyên kết nối với Đại sứ, để kịp thời đăng ký tham gia vào các sự kiện lớn, mở rộng tiềm năng hợp tác phát triển giữa Nghệ An - Singapore. 

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.