Nghệ An: Đề xuất hỗ trợ khẩn cấp 280,15 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ và bộ, ngành liên quan hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3 và mưa lũ vừa qua trên địa bàn.

Để sớm khắc phục hậu quả áp thấp nhiệt đới, bão và mưa lũ từ ngày 13 đến ngày 22/7/2018, nhằm ổn định đời sống, sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An có Tờ trình số 5673/TTr-UBND ngày 2/8/2018 đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, các Bộ: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch Đầu tư, Tài chính và các bộ, ngành liên quan hỗ trợ khẩn cấp cho địa phương.

Trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị mưa lũ đánh sập, cuốn trôi. Ảnh tư liệu: Hùng Phong ảnh 1
Trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị mưa lũ đánh sập, cuốn trôi. Ảnh tư liệu: Hùng Phong

Theo đó, Nghệ An đề xuất hỗ trợ cơ số thuốc, hóa chất gồm:  500kg phèn chua; 700kg CloraminB bột; 10.000 viên khử Aquatabs; 500 lít Permethrin 50 ec; 10.000 kg Chlorine; 10.000 lcg Iodine.

Tỉnh Nghệ An cũng đề nghị hỗ trợ khẩn cấp kinh phí 280,15 tỷ đồng (Hai trăm tám mươi tỷ một trăm năm mươi triệu đồng), gồm 2,14 tỷ đồng hỗ trợ dân sinh (hỗ trợ nhà dân phải di dời, bị sập, hư hỏng nặng);

68,01 tỷ dồng hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp. 10 tỷ đồng để xây dựng hệ thống cấp báo động lũ và bản đồ ngập lụt lưu vực sông Hiếu;

200 tỷ đồng để khắc phục, sửa chữa các công trình hạ tầng thiết yếu (trường học công trình giao thông, thủy lợi và các công trình hạ tầng khác).

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: