Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe 'cháy hàng' dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Dịch vụ thuê xe tự lái, có lái trên địa bàn TP. Vinh và các huyện đang trở nên rất "hot" trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Hầu hết các điểm thuê xe đều đang trong tình trạng "cháy hàng".
Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp nghỉ lễ, anh Nguyễn Minh Hùng ở xã Nghi Thái (Nghi Lộc) lại đến các cơ sở thuê xe tự lái trên địa bàn TP. Vinh để thuê xe đưa gia đình về quê. Tuy nhiên năm nay, việc thuê xe khó hơn so với những năm trước rất nhiều.
Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe 'cháy hàng' dịp nghỉ lễ ảnh 1
Khách hàng làm thủ tục thuê xe để nghỉ lễ tại một cơ sở trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Quang An

Anh Hùng chia sẻ: "Ngày hôm qua (27/4) tôi mới được nghỉ làm nên tranh thủ thuê xe đưa gia đình về quê nghỉ lễ, nhưng hầu hết các điểm cho thuê xe đã kín khách. Do đó, sáng nay (28/4) tôi phải quay lại để thuê tiếp với hi vọng những khách thuê trong ngày hôm qua đã trả lại xe".

Không chỉ anh Hùng mà rất nhiều khách hàng khác cũng gặp khó khi thuê xe trong kỳ nghỉ lễ năm nay do lượng xe không đủ để phục vụ đủ nhu cầu. Không ít người đi du lịch hoặc đi về quê đã phải lựa chọn xe máy vì không thuê nổi ô tô.

Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe 'cháy hàng' dịp nghỉ lễ ảnh 2
Sau khi khách trả xe, các điểm cho thuê xe đều gấp rút tân trang, rửa lại xe để phục vụ cho khách thuê sau. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Hồng Minh - chủ một cửa hàng cho thuê xe tự lái tại TP. Vinh cho biết: "Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ năm nay, tôi đã tăng số lượng xe trong gara lên 7 chiếc, tuy nhiên vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu. Nhiều khách đến thuê muộn chúng tôi đành phải từ chối vì lượng xe trong bãi không còn".

Năm nay, lượng khách hàng đến thuê xe tăng đột biến, khiến nguồn cung bị quá tải, nhiều người muốn có xe phải đặt sớm. Hơn thế nữa, do kỳ nghỉ dài ngày nên số khách hàng thuê xe từ 3 ngày đến 1 tuần rất nhiều, khi hết kỳ nghỉ họ mới trả xe, do đó, không có xe để khách sau có thể thuê tiếp.

Chị Vương Thị Vân - Trưởng phòng kinh doanh tại một cơ sở thuê xe trên địa bàn TP. Vinh

Hiện nay, điều kiện bắt buộc đối với những người thuê xe là phải có bằng lái xe ô tô, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu và tài sản thế chấp có giá trị. Tại TP. Vinh, người dân thuê xe thường để lại giấy tờ và xe máy, nếu không có xe máy thì sẽ phải đặt cọc khoảng 10 - 20 triệu đồng, tùy vào giá trị của xe. Khách hàng làm thủ tục thuê xe xong phải cam kết hoàn trả xe theo kiểu dáng nguyên vẹn ban đầu.

Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe 'cháy hàng' dịp nghỉ lễ ảnh 3
Bảng giá thuê xe và dòng xe được niêm yết cụ thể cho khách hàng lựa chọn. Ảnh: Quang An

Tại những cơ sở cho thuê xe lớn, giá thuê xe và dòng xe được niêm yết cụ thể cho khách hàng lựa chọn. Các điểm thuê xe nhỏ lẻ, hộ gia đình từ 2 - 3 xe thì giá thuê xe được thỏa thuận theo kiểu "thuận mua vừa bán".

Hiện giá thuê xe trên địa bàn TP. Vinh đang dao động từ 500.000 - 2 triệu đồng/xe/ngày, tùy vào dòng xe, số chỗ. Mức giá này hiện đã tăng khoảng 20% so với ngày thường. Mặc dù giá tăng nhưng hầu hết các điểm cho thuê đã được khách đặt hết từ ngày nghỉ lễ đầu tiên.

Ngoài TP Vinh, các thị xã, thị trấn lớn trong tỉnh đều chung tình trạng "hết hàng" tại các điểm cho thuê xe tự lái.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.