Nghệ An đứng thứ 6 ở giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc

(Baonghean.vn) - Với 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, đoàn chủ nhà chỉ đứng thứ 6 toàn quốc.

Ngày 14/8, sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 26 kết thúc. Dự lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An.

Các trận chung kết diễn ra kịch tính. Ảnh. Tiến Hùng.
Các trận chung kết diễn ra kịch tính. Ảnh: Tiến Hùng

Trong ngày thi đấu cuối cùng, 18 trận chung kết của 18 hạng cân (10 hạng cân nam và 8 hạng cân dành cho nữ), đã diễn ra kịch tính. Đặc biệt, tại hạng cân 90, VĐV Vi Văn Mạnh (26 tuổi, huyện Tương Dương) đã xuất sắc vượt qua Nguyễn Hữu Toàn của đoàn Hà Nội để giành huy chương Vàng.

Trong khi đó, ở hạng cân 60 của nữ, VĐV người Nghệ An, Nguyễn Thị Thuyết cũng đã giành chiến thắng trước Đoàn Thị Nhuần của Hưng Yên để đứng ở bục cao nhất. Ngoài 2 huy chương này, đoàn Nghệ An còn có một huy chương Vàng trong thể loại múa quyền.

Các VĐV nhận huy chương từ Ban tổ chức. Ảnh. Tiến Hùng.
Các VĐV nhận huy chương từ Ban tổ chức. Ảnh: Tiến Hùng

Kết thúc giải đấu, đoàn TP HCM đứng thứ nhất với 12 HCV, 6 HCB. Đoàn Bình Định đứng thứ 2 với 11 HCV, 8 HCB và 4 HCĐ. Xếp trên đoàn Nghệ An còn có Lâm Đồng, Khánh Hòa và đoàn Công an nhân dân. Trong khi đó, Lào Cai là đoàn duy nhất không giành được huy chương nào, đứng ở vị trí cuối cùng.

Giải lần này với sự góp mặt của 25 đoàn, trong đó Nghệ An là tỉnh chủ nhà. Ảnh. Tiến Hùng.
Giải lần này với sự góp mặt của 25 đoàn, trong đó Nghệ An là tỉnh chủ nhà. Ảnh. Tiến Hùng.

Giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 26 được khai mạc từ ngày 9/8. Giải lần này với sự góp mặt của 25 đoàn, Nghệ An là địa phương đăng cai./.

Tiến Hùng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.