Nghệ An hoãn nhiều cuộc họp, tập trung toàn lực chống bão số 10

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 14 và 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã bị hoãn để tập trung dồn sức chống bão số 10. 

Sáng 14/9, ngay sau khi phiên họp trực tuyến Chính phủ về công tác phòng chống bão số 10, UBND tỉnh tiếp tục họp gấp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng chống bão số 10 và yêu cầu các địa phương lập tức phòng chống bão số 10.

a
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ huy PCTT tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10 với  các địa phương. Ảnh: Trân Châu

Chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường quán triệt: Thời gian không còn nhiều, yêu cầu lãnh đạo địa phương kịp bám cơ sở, chủ động ứng phó với bão số 10. Cập nhật kịp thời tình hình địa phương, thông báo cho nhân dân biết, và chủ động các phương án để có giải pháp chủ động ứng phó.

Các huyện, thị xã ven biển phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục thủy sản và Cảng vụ hàng hải Nghệ An bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trở về trú bão.

Các huyện miền núi rà soát và chủ động ứng phó với sạt lở, lũ ống, nhất là sau hoàn lưu bão.

Chỉ đạo nhanh các địa phương thu hoạch nhanh lúa hè thu, đảm bảo và chống ngập úng, đổ gãy các cây trồng khác. Bảo vệ các ao đầm thủy sản, chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động tiêu nước, có phương án bảo vệ đê điều hồ đập. Sở Công thương có phương án phòng chống bão tại các hồ chứa thủy điện. Đối với các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê... vận hành đảm bảo theo quy trình liên hồ chứa.

Các địa phương chuẩn bị phương án “4 tại chỗ” tốt nhất, lực lượng, vật tư sẵn sàng.  

Các Báo, đài cần tăng cường thời lượng đưa tin về cơn bão số 10, nhất là đường đi của bão để người dân theo dõi và có phương án phòng tránh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng Phó chủ tịch
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các đơn vị thuộc ngành nông nghiệp một số nhiệm vụ về cấp bách trong phòng chống cơ bão số 10. Ảnh: Trân Châu

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị, các ban, ngành, huyện, thành, thị phải chống  bệnh chủ quan, bệnh lơ là, chung chung trong công tác phòng chống bão số 10. Rút kinh nghiệm các cơn bão trước để phòng chống bão số 10 thật tốt, không để xẩy ra những tai nạn đáng tiếc như những cơn bão trước.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng bão số 10 là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay, các địa phương, đơn vị trực ban 24/24 h và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo.

Trong 2 ngày 14, 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã bị hoãn để tập trung dồn sức chống bão số 10. 

Trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ cho biết: Bão số 10 (tên quốc tế là Dorsuri) đang di chuyển nhanh về vùng biển và đất liền nước ta với sức gió ngày càng mạnh, sức gió giật vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12 đến 13, giật cấp 15.

a
Ảnh chụp vệ tinh về bão số 10. Ảnh: Internet

Từ ngày 15 đến 16/9, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình, Quảng Trị với sức gió mạnh vùng tâm bão cấp 11, cấp 12, giật cấp 13 kèm theo mưa lớn trên diện rộng./.

Trân Châu

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.