Nghệ An khen thưởng ngư dân tìm thấy phi công Trần Quang Khải

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc đến thăm, khen thưởng động viên thuyền trưởng Đậu Thành Kính cùng các thuyền viên tàu cá 90667 TS đã tìm thấy Đại tá phi công Trần Quang Khải.

Ngư dân Đậu Thành Kính sinh năm 1966, trú tại xóm Xuân Dương, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, là thuyền trưởng tàu cá NA 90667 TS.

Tàu của anh Kính cùng với 9 tàu cá khác được huyện Nghi Lộc điều động làm nhiệm vụ tìm kiếm phi công Trần Quang Khải lái máy bay SU30MK2 của Trung đoàn 92 - Sư đoàn 371 Phòng không không quân bị rơi ở biển Nghệ An ngày 14 tháng 6.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Lộc khen thưởng thuyền trưởng Đậu Thành Kính (người đứng giữa) cùng các thuyền viên.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Lộc khen thưởng thuyền trưởng Đậu Thành Kính (người đứng giữa) cùng các thuyền viên.

Sau hơn hai ngày ra quân tìm kiếm trên biển, anh Đậu Thành Kính phát hiện thi thể phi công Trần Quang Khải đang trôi tại tọa độ 19012' vĩ độ Bắc, 106029' kinh độ Đông. Gió Nam Lào thổi to, sóng lớn, anh Kính cùng các thuyền viên tiến hành neo cố định để phi công Trần Quang Khải không bị thổi trôi ra biển và báo về cho lực lượng chức năng ra đón phi công Trần Quang Khải trở về đất liền.

Gặp gỡ ngư dân Đậu Thành Kính, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Lộc đã đánh giá cao đóng góp tích cực của anh cùng các thuyền viên tàu cá NA 90667 TS trong việc tìm kiếm Đại tá phi công Trần Quang Khải.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc tặng Giấy khen cùng tiền thưởng 5 triệu đồng cho anh Đậu Thành Kính và các thuyền viên tàu cá  NA 90667 TS.

Cũng trong sáng 22/6, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Cửa Lò - Bến Thủy cùng đại điện địa phương xã Nghi Xuân đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ngư dân Đậu Thành Kính, người đã tìm thấy thi thể của phi công Trần Quang Khải gặp nạn ngoài biển khi đang làm nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Dương Minh Hiền, Phó CHT Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình anh Đậu Thành Kính
Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình anh Đậu Thành Kính

Thay mặt đoàn, Đại tá Dương Minh Hiền đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên, tặng quà; đồng thời ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của ngư dân Đậu Thành Kính trong việc tìm thấy thi thể của phi công Trần Quang Khải gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ trên biển. Hành động của anh Kính đã làm tô đẹp thêm  truyền thống thương người như thể thương thân của người dân Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Mong anh tiếp tục phát huy tinh thần này trong cuộc sống cũng như sản xuất.

Ngư dân Đậu Thành Kính đã gửi lởi cảm ơn đến đoàn và đã xúc động kể lại phút giây tìm thấy phi công Trần Quang Khải trên biển.

Chiều 22/6, Ban phòng chống bão lụt tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ngư dân Đậu Thành Kính.

Tại đây, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên, tặng quà cho gia đình ngư dân Đậu Thành Kính; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao đóng góp tích cực của anh cùng các thuyền viên tàu cá NA 90667 TS trong việc tìm kiếm Đại tá phi công Trần Quang Khải.

Dịp này, Ban phòng chống bão lụt tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc trao tặng tiền thưởng 5 triệu đồng cho anh Đậu Thành Kính thuyền trưởng tàu cá  NA 90667 TS.

Nhật Tuấn - Hoàng Long - Tuấn Anh

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.