Nghệ An không còn xã nào thuộc vùng đỏ, 323 xã trở về trạng thái bình thường mới

(Baonghean.vn) -Với số xã thuộc vùng xanh tăng, trong khi không còn xã nào vùng đỏ, các địa phương ở Nghệ An sẽ được nới lỏng các hoạt động kinh tế và xã hội.

Theo đánh giá cấp độ dịch của Sở Y tế Nghệ An, tính đến sáng 26/4, trên địa bàn tỉnh không còn xã, phường nào thuộc vùng đỏ (cấp độ 4), trong tổng số 460 xã, phường, thị trấn. Trong khi đó, số địa bàn thuộc cấp độ 1 (vùng xanh, vùng bình thường mới), đã nâng lên 323 xã, phường.

Ngoài ra, trên địa bàn cũng còn 105 xã vùng vàng và 32 xã vùng cam. Số vùng cam tập trung chủ yếu ở các địa phương như TP. Vinh (10 phường, xã), huyện Tương Dương (10 xã)... Trong khi đó, toàn bộ các xã, thị trấn ở huyện Hưng Nguyên và huyện Con Cuông đều thuộc vùng vàng. Còn đối với các huyện như Diễn Châu, Nam Đàn, Quỳ Châu, thị xã Hoàng Mai, toàn bộ các xã, thị trấn đã trở về trạng thái bình thường mới. 

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã không còn xã nào thuộc vùng đỏ. Ảnh: TH
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã không còn xã nào thuộc vùng đỏ. Ảnh: T.H

Trước đó, UBND tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động bắt đầu từ 00h00 ngày 8/4/2022; khi dịch Covid-19 công bố cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên phải dừng hoạt động. Tuy nhiên, ngoài địa bàn cấp độ 1 được phép hoạt động với công suất bình thường thì địa bàn có dịch cấp độ 2 chỉ được hoạt động không quá 50% công suất; địa bàn có dịch cấp độ 3 hoạt động không quá 30% công suất.

Theo CDC Nghệ An, đến nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận hơn 483.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó TP.Vinh là địa phương có số ca nhiễm cao nhất với hơn 70.000 F0; địa phương có số ca nhiễm thấp nhất là huyện Quế Phong với 5.881 ca. Hiện phần lớn ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, chỉ còn hơn 3.000 F0 đang phải điều trị. Trên địa bàn tỉnh cũng đã ghi nhận 182 người tử vong vì Covid-19. Tuy nhiên, số ca nhiễm trên thực tế có thể cao hơn rất nhiều do người dân không xét nghiệm hoặc xét nghiệm dương tính nhưng không báo cáo.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.