Nghệ An: Kiến nghị thu hồi gần 35 tỷ đồng sau thanh tra

(Baonghean.vn) - Qua thanh tra phát hiện 325 đơn vị được thanh tra có vi phạm với số tiền vi phạm và kiến nghị xử lý là 69 tỷ 255 triệu đồng, trong đó, kiến nghị thu hồi 34 tỷ 675 triệu đồng.
Một thửa đất bị UBND xã Phúc Thành bán trái thẩm quyền. Ảnh tư liệu
Một thửa đất bị UBND xã Phúc Thành, Yên Thành bán trái thẩm quyền. Ảnh tư liệu

Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, đến thời điểm này, toàn ngành Thanh tra đã triển khai 219 cuộc thanh tra hành chính tại 520 đơn vị, bao gồm 199 cuộc theo kế hoạch và 20 cuộc đột xuất và đã kết thúc 147 cuộc, trong đó đã ban hành kết luận 131 cuộc. Hiện còn 72 cuộc đang trong thời gian thực hiện.

Qua thanh tra phát hiện 325 đơn vị được thanh tra có vi phạm với tổng số tiền vi phạm và kiến nghị xử lý là 69 tỷ 255 triệu đồng; trong đó, kiến nghị thu hồi 34 tỷ 675 triệu đồng; kiến nghị giảm giá trị quyết toán, giảm cấp phát vốn và kiến nghị khác 34 tỷ 580 triệu đồng.

Ngành Thanh tra cũng đã phát hiện sai phạm và kiến nghị xử lý 1.028,20mđất, trong đó, kiến nghị thu hồi 1.012,70mđất, kiến nghị khác 15,5mđất. Kết quả đã thu hồi về ngân sách 19.148/34.675 triệu đồng, đạt tỷ lệ 55%; thu hồi về cho Nhà nước 1.012,7m2/1.012,7mđất, đạt tỷ lệ 100%. 

Qua thanh tra cũng đã kiến nghị xử lý hành chính 5 tổ chức và 31 cá nhân có sai phạm; chuyển cơ quan điều tra 1 vụ việc.

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, đã phát hiện sai phạm về kinh tế và đã kiến nghị thu hồi vào ngân sách Nhà nước 4 tỷ 305,5 triệu đồng và 650mđất, trả lại cho công dân 139,9 triệu đồng và đã thu hồi về ngân sách nhà nước 1 tỷ 005,5 triệu đồng, trả lại cho công dân 3,38 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng đã đề nghị các cấp có thẩm quyền kỷ luật hành chính 16 cá nhân có sai phạm, đã xử lý 9 cá nhân, bảo vệ quyền lợi cho 58 người; chuyển cơ quan điều tra 2 vụ việc.


Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.