Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản bị xử phạt vi phạm ATVSLĐ

(Baonghean.vn) -Trong năm 2018, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về khoáng sản và an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Qua kiểm tra tại 184 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn tỉnh, 2 đoàn liên ngành do Sở LĐTB &XH và Sở TN&MT chủ trì đã lập 37 biên bản vi phạm hành chính lĩnh vực ATVSLĐ. Từ đó kiến nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành thị ra quyết định xử phạt hơn 340 triệu đồng.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại các điểm mỏ khai thác đá. Ảnh tư liệu
Đoàn liên ngành kiểm tra tại các điểm mỏ khai thác đá. Ảnh tư liệu

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Không phân loại lao động theo danh mục công việc nặng nhọc,độc hại, nguy hiểm; Không khai báo trước khi đưa vào sử dụng các loại máy móc, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; Không thực hiện ngay những biện pháp khắc phục hoặc ngừng hoạt động của máy, thiết bị, nơi làm việc có nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, vi phạm các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATLĐ; Không tổ chức huấn luyện ATLĐ, VSLĐ cho người lao động theo quy định của pháp luật...

Mức xử phạt vi phạm hành chính cao nhất qua các đợt thanh, kiểm tra là 15 triệu đồng và đã có 7/37 doanh nghiệp vi phạm bị xử phạt ở mức này.

Ngoài ra, có 2 doanh nghiệp bị Thanh tra Bộ LĐTB&XH xử phạt 62 triệu đồng do vi phạm các quy định về ATVSLĐ là Công ty TNHH Toàn Thành (huyện Đô Lương) và Công  ty TNHH Xuân Mai (thị xã Hoàng Mai).

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.