Nghệ An: Nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 âm tính lần 1

Thành Chung 03/05/2021 12:51

(Baonghean.vn) - F1 của chuyên gia Trung Quốc là nữ phiên dịch viên của một công ty tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. F1 này đi cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

F1 của chuyên gia Trung Quốc là một nữ phiên dịch tại một công ty thuộc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, hiện cư trú tại xóm Khoa Đà, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Ngày 27/4, nữ phiên dịch viên đi trên chuyến bay số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Trên chuyến bay này có vị khách là chuyên gia Trung Quốc.

Ngày 29/4, chuyên gia Trung Quốc này về nước và được xác định nhiễm Covid-19.

Nghe An: Nu phien dich la F1 cua chuyen gia Trung Quoc nhiem Covid-19 am tinh lan 1-hinh-anh-1
Thông báo tìm đối tượng liên quan của xã Hưng Tây. Ảnh: Tư liệu
Ngày 1/5, nữ phiên dịch này cùng bạn đáp chuyến bay về TP. Vinh, sau đó di chuyển bằng Grab về nhà tại xóm Khoa Đà.

Người này sau đó có đi lễ nhà thờ trong ngày 01/5 và đến điểm cấp căn cước công dân tại nhà văn hóa xóm Khoa Đà vào sáng 02/5.

Tối 2/5, khi được xác định đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19, nữ phiên dịch viên này được đưa đến Trạm y tế cách ly.

Khai thác thông tin dịch tễ: Nữ phiên dịch viên cho biết có đi cùng chuyến bay, không tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc. Quá trình di chuyển trên chuyến bay, chị này đều mang khẩu trang và kính bảo hộ....

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm. Két quả xét nghiệm lần 1 cho thấy âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, các cơ quan y tế đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của nữ phiên dịch viên. Xã Hưng Tây đã và đang rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với nữ phiên dịch này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Từ ngày 26/4 đến nay, Nghệ An đã thực hiện truy vết và xác định được 18 trường hợp F1 và trên 300 trường hợp F2. 18 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly tại các trạm y tế xã./.

Nghệ An: Nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 âm tính lần 1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO