Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tỉnh Nghệ An tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại khu vực hồ điều hòa, xã Hưng Hòa (TP. Vinh).

Dự lễ phát động có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quân khu 4, lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, đại biểu TP. Vinh, TX. Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tham dự buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Cách đây gần 64 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Từ đó tới nay, "Tết trồng cây" theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến xuân về.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 2

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Phát huy truyền thống tốt đẹp của "Tết trồng cây", ngày 10/1/2023, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch về tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Hoạt động này nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong dịp đón chào năm mới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào bảo vệ, phát triển rừng trong toàn tỉnh; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây, trồng rừng.

Hoạt động còn góp phần thực hiện tốt Chiến lược phát triển lâm nghiệp Việt Nam trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 10/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng thâm canh chất lượng cao gắn với cấp chứng chỉ rừng bền vững và công nghiệp chế biến giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ở Nghệ An, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống và được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

Nhờ vậy những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Diện tích rừng tự nhiên được quản lý, bảo vệ tốt; diện tích, năng suất và chất lượng rừng trồng tăng nhanh; độ che phủ rừng của tỉnh đã đạt trên 58%.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 4

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ, Quân khu 4 trồng cây. Ảnh: Phạm Bằng

Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh - quốc phòng.

Hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước, Nghệ An sẽ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, phấn đấu “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng".

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 5

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành trồng cây tại khu vực hồ Điều hòa, xã Hưng Hòa (TP. Vinh). Ảnh: Phạm Bằng

"Nghệ An quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về lĩnh vực lâm nghiệp và trồng cây xanh năm 2023, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng, giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu gây ra" - đồng chí Nguyễn Văn Đệ nhấn mạnh.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 6
Nghệ An quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về lĩnh vực lâm nghiệp và trồng cây xanh năm 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, các đoàn thể quần chúng, các trường học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 một cách thiết thực, có hiệu quả, không phô trương; thực hiện "người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào sống cây đó" góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường năm 2023.

Nghệ An phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Quý Mão 2023 ảnh 7
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn trồng cây tại khu vực hồ Điều hòa, xã Hưng Hòa (TP. Vinh). Ảnh: Phạm Bằng

Sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Quân khu 4, các sở, ngành, đoàn thể, địa phương đã trồng cây tại khu vực hồ Điều hòa, xã Hưng Hòa (TP Vinh); qua đó góp phần điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, đồng thời khởi đầu cho phong trào trồng cây, gây rừng của tỉnh Nghệ An trong năm 2023.

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.