Nghệ An phát hiện nhóm người đang sinh hoạt 'Hội thánh Đức Chúa trời mẹ'

(Baonghean.vn) - Nhóm người đang tiến hành nghi lễ thì bị công an ập vào lập biên bản.
Ngày 7/4, Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người có hành vi truyền đạo trái phép trên địa bàn.
Nhóm người đang sinh hoạt thì bị công an phát hiện. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 1
Nhóm người đang sinh hoạt thì bị công an phát hiện. Ảnh: Quỳnh Trang

Theo đó, chiều 4/4, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn, kiểm tra và phát hiện tại nhà Lê Văn Thành (36 tuổi, thôn Trà Lân, xã Phúc Sơn) có 12 người (gồm 6 người lớn và 6 trẻ em) đang sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, thu giữ 2 quyển kinh thánh Cựu ước và Tân ước; 1 máy tính laptop (máy tính dùng để tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”); 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng; 47 chiếc phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ... đồng thời đưa  các đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ sự việc.
Tại công an, nhóm này khai đang tiến hành các nghi lễ sinh hoạt của Hội thánh Đức Chúa trời mę do Đặng Sỹ Nhâm (29 tuổi, trú tại Đà Sơn, Đô Lương) cầm đầu, tổ chức và tuyên truyền, lôi kéo các công dân trên địa bàn tham gia . 

Đối tượng Đặng Sỹ Nhâm tại cơ quan điều tra - là đối tượng cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo người dân vào nhóm. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 2
Đối tượng Đặng Sỹ Nhâm tại cơ quan điều tra - là đối tượng cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo người dân vào nhóm. Ảnh: Quỳnh Trang  
Đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận nhưng vẫn lén lút tiếp cận người dân truyền đạo trái phép nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia. Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.
Công an cũng khuyến cáo người dân không nên nhẹ dạ cả tin nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng tổ chức tập trung theo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, công an cũng mong muốn người dân trên địa bàn cùng phối hợp đấu tranh xử lý triệt để hoạt động vi phạm pháp luật của nhóm “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”, khi phát hiện các hoạt động tập trung sinh hoạt nhóm “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương biết để đấu tranh, xử lý. 

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.