Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 24/6, tại thành phố Vinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và phát động Cuộc thi Đề xuất các giải pháp “Ứng dụng công nghệ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông” 2022.

Dự chương trình khai mạc ngày hội có đồng chí: Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam;

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Giao thông Vận tải; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban An toàn Giao thông tỉnh và các đơn vị đồng hành.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 1

Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để định hướng cho thanh niên có những hành vi đẹp, tôn trọng pháp luật, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh, năm 2022 tiếp tục được Chính phủ chọn là Năm an toàn giao thông với với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với 4 mục tiêu và 8 nhóm giải pháp trọng tâm.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Nguyễn Hải Minh phát biểu khai mạc ngày hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu trên, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã xác định các hoạt động của Đoàn tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai các giải pháp đã được xác định trong Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2019 - 2022.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 3

Ra mắt các đội tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông của tuổi trẻ Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Phát huy vai trò của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”; “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”; các đội, nhóm thanh niên tham gia điều tiết, giữ gìn trật tự giao thông; tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 4

Nghi thức phát động Cuộc thi đề xuất các giải pháp “Ứng dụng công nghệ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động Cuộc thi đề xuất các giải pháp “Ứng dụng công nghệ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 5

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cùng Ban Tổ chức ngày hội trực tiếp động viên, trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ tại Triển lãm tranh “Chúng em với văn hóa giao thông”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên triển khai chương trình "Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Chính phủ; nâng cao nhận thức và năng lực của thanh thiếu nhi trong sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số để phục vụ cuộc sống, phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 6

Đại diện Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện ủy Hưng Nguyên và Huyện đoàn Hưng Nguyên thăm, tặng quà hoàn cảnh em Cao Thị Kiều Anh ( sinh năm 2015 tại khối 1, thị trấn Hưng Nguyên) là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại Ngày hội và phát động Cuộc thi hôm nay, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Hải Minh kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” với những hành động cụ thể, thiết thực.

Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông ảnh 7

Trục đường xanh - sạch - đẹp - an toàn giao thông đi qua trung tâm UBND xã Hưng Tân dài 1,5km do Đoàn Thanh niên xã đảm nhận kể từ tháng 1/2020. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong khuôn khổ ngày hội, các đội hình: Thanh niên xử lý sự cố khi xảy ra tai nạn giao thông; tuyên truyền về kỹ năng tham gia giao thông đối với xe khách, xe tuyến đường dài; camera 360 an toàn giao thông ghi lại những hình ảnh đẹp văn hóa giao thông, những hình ảnh vi phạm giao thông đã được ra mắt.

Các hoạt động được triển khai ngay sau lễ khai mạc như: Tập huấn lái xe an toàn; Triển lãm tranh với chủ đề “Chúng em với văn hóa giao thông”; Thăm, tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông và tuyến đường xanh – sạch – đẹp – an toàn giao thông.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chất kích thích đối với lái xe” trong thiếu nhi, đồng thời Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam trao tặng 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.