Nghệ An: Phụ xe khách “tố” bị nhóm thanh niên đánh gãy tay

(Baonghean.vn) - Một phụ xe khách đường dài chạy tuyến Vinh - Hải Dương bất ngờ bị một nhóm hành khách đánh hội đồng, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng gãy tay.

Ngày 16/2, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc một nhóm thanh niên đánh lái xe và phụ xe, đập phá xe khách của nhà xe Mạnh Hà.

Anh Thảo bị đánh gãy tay, xe bị hỏng ở cửa kính trước. Ảnh: Nam Phúc
Trước đó, khoảng 20h15 tối 14/2, xe khách Mạnh Hà xuất phát từ bến xe Bắc Vinh, chạy tuyến Vinh - Hải Dương.

Gần một giờ đồng hồ sau, xe ra đến phía Nam cầu Bùng (thuộc địa phận xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu), có một nhóm 3 thanh niên điện thoại đặt vé từ trước lên xe.

Trong lúc anh Phạm Văn Thảo (SN 1986, quê huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) là phụ xe đang xếp đồ vào cốp xe, 3 nam thanh niên lao vào lôi lái xe xuống và đánh. Cùng lúc này, một nhóm thanh niên khác ở gần đó cầm tuýp sắt đánh phụ xe Thảo và đập phá xe.

Vụ việc khiến anh Thảo gãy tay, bị thương ở đầu phải khâu 5 mũi. Lái xe bị thương ở mặt và tay, kính bên hông phía lái xe bị vỡ. Thời điểm này, gần 30 hành khách trên xe được một phen hoảng loạn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu đã có mặt xử lý vụ việc.

Chiếc xe khách giường nằm tiếp tục hành trình đến địa phận huyện huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) thì bị một nhóm người vẫy dừng lại và tiếp tục có hành vi hành hung nhà xe và hành khách trên xe.

Theo chủ nhà xe Mạnh Hà, tuyến Vinh - Hải Dương được nhà xe này mua lại từ tháng 6/2018, chạy 2 chuyến/ngày. Nhà xe Mạnh Hà nghi ngờ nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong kinh doanh với một nhà xe khác chạy cùng tuyến.