Nghệ An: Thu ngân sách nhiều huyện đạt mức thấp

Trân Châu - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tổng thu ngân sách cấp huyện đến nay mới đạt 42,5% so với dự toán HĐND tỉnh giao (nếu loại trừ thu tiền sử dụng đất thì đạt 38,2% dự toán). Như vậy, thu ngân sách cấp huyện nếu không bao gồm tiền sử dụng đất chưa đạt tiến độ dự toán.
Báo cáo của Cục Thuế cho biết: Một số huyện thu ngân sách không bao gồm tiền sử dụng đất đạt thấp như Kỳ Sơn đạt 31,4% dự toán; Quỳ Châu 33,4% dự toán; thành phố Vinh đạt 33,7% dự toán; thị xã Hoàng Mai đạt 34,4% dự toán...
Một số đơn vị có số thu ngân sách đạt và vượt tiến độ dự toán như: Quỳ Hợp đạt 53% dự toán; Thanh Chương đạt 52,9% dự toán; Nghĩa đàn đạt 47,8% dự toán; Con Cuông đạt 45,4% dự toán.
Cán bộ Chi cục Thuế Vinh làm việc. Ảnh: Quang An ảnh 1
Cán bộ Chi cục Thuế Vinh làm việc. Ảnh: Quang An
Mặc dù thu ngân sách trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm 2017 nhưng thu nội địa đạt thấp so với tiến độ dự toán HĐND tỉnh giao.
Trong đó: một số khoản thu đạt thấp như thu từ doanh nghiệp trung ương quản lý đạt 36,2% so với dự toán; thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 37,9%; thu từ khu vực CTN-DV ngoài quốc doanh đạt 40,4% so với dự toán; thuế bảo vệ môi trường đạt 42,7%; thu cổ tức, lợi tức đạt 14,3%.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.