Nghệ An tìm người đến điểm tiêm chủng vắc-xin, chợ

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Đây là địa điểm liên quan đến bệnh nhân trong cộng đồng vừa mới phát hiện.

Chiều 4/9, Sở Y tế Nghệ An có thông báo khẩn số 77 về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Các địa điểm trong thông báo khẩn gồm: 
- Điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Lê Mao, số 99, đường Đinh Công Tráng,
thành phố Vinh: từ 9h đến 10h ngày 1/9/2021.
- Siêu thị Vinmart+, số 70B đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh: 9h đến 18h hàng ngày, từ ngày 14/8/2021 đến ngày 20/8/2021.

Điểm tiêm trường tiểu học Lê Mao sáng 1/9. Ảnh: CTV
Điểm tiêm Trường Tiểu học Lê Mao sáng 1/9. Ảnh: CTV

Trước đó, trong ngày 31/8 và sáng 1/9, tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lê Mao xảy ra tình trạng chen chúc, tập trung đông người, không đảm bảo giãn cách. Sở Y tế Nghệ An sau đó đã phải phát văn bản chấn chỉnh tình trạng này. 

Tại huyện Diễn Châu, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện cũng đang rốt ráo tìm người đến chợ Dàn (xã Diễn Hồng), từ ngày 23/8 đến ngày 1/9. Đây là địa điểm liên quan đến 3 ca bệnh cộng đồng vừa phát hiện một ngày trước. Hiện nay, 3 lãnh đạo chủ chốt của xã là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm để xảy ra vụ việc. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.