Nghệ An trích hơn 2 tỷ đồng khen thưởng giáo viên, học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Đây là phần thưởng cho những nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh trong năm học 2020 - 2021.

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định khen thưởng thành tích đạt giải Olympic khu vực và quốc tế, khen thưởng thành tích đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Danh sách khen thưởng đều là giáo viên và học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo đó, UBND tỉnh Quyết định tặng Bằng khen và tiền thưởng cho 3 học sinh đạt giải tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Đó là các em Trương Văn Quốc Bảo - Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á và Huy chương Bạc Olmypic Tin học quốc tế; em Bùi Thanh Tân - Huy chương Bạc Olympic châu Á và Huy chương Bạc Olympic quốc tế môn Vật lý; em Nguyễn Hoàng Vũ - Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế.

Các giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng hai học sinh đạt giải tại Cuộc thi Olmpic Tin học Quốc tế. Ảnh: MH
Các giáo viên tham gia bồi dưỡng 2 học sinh đạt giải tại Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế. Ảnh: M.H

Ngoài ra, tỉnh cũng quyết định tặng Bằng khen và tiền thưởng cho 3 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng là các cô giáo Cao Thị Lan Thanh, Lê Thị Thơ An và thầy giáo Hồ Sỹ Linh. Số tiền thưởng của giáo viên và học sinh tương ứng là 74.500.000 đồng (Huy chương Vàng châu Á và Huy chương Bạc quốc tế) và 59.600.000 đồng (Huy chương Bạc khu vực). Tổng số tiền thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt giải quốc tế và khu vực là 715.200.000 đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng có Quyết định tặng Bằng khen và tiền thưởng cho 81 học sinh Nghệ An đạt giải tại cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021 và 81 lượt giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi. Theo đó, mức khen thưởng giải Nhất cho 7 học sinh và lượt giáo viên là 14.900.000 đồng/người, giải Nhì cho 25 học sinh và lượt giáo viên là 10.430.000 đồng/người, giải Ba cho 27 học sinh và lượt giáo viên là 7.450.000 đồng/người và giải Khuyến khích cho 23 học sinh và lượt giáo viên là 4.470.000 đồng/người. Tổng số tiền khen thưởng là 1.329.080.000 đồng.

Nghệ An trích hơn 2 tỷ đồng khen thưởng giáo viên, học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi ảnh 2
Học sinh Đinh Thị Kim Ngân sẽ được khen thưởng với thành tích Thủ khoa khối C và học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý. Ảnh: P.V 
Mức khen thưởng của Nghệ An được thực hiện theo Nghị quyết số  11/2018/NQ-HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đối với tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc tế, khu vực, quốc gia và cấp tỉnh.

Với mức khen thưởng của năm 2020 - 2021, học sinh có mức khen thưởng cao nhất là em Trương Văn Quốc Bảo với tổng số tiền được khen thưởng ở các cuộc thi Olympic quốc tế, khu vực và quốc gia là gần 164.000.000 đồng. Bên cạnh đó, với thành tích bồi dưỡng nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi quốc tế, khu vực và quốc gia, số tiền thưởng cao nhất của một giáo viên bồi dưỡng môn Tin học là hơn 250.000.000 đồng.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không được tổ chức.

Sau khi có Quyết định khen thưởng, UBND tỉnh cũng đã giao cho các nhà trường tổ chức khen thưởng cho các học sinh.

Nghệ An trích hơn 2 tỷ đồng khen thưởng giáo viên, học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi ảnh 3
Danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: MH
Danh sách học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: M.H
Nghệ An trích hơn 2 tỷ đồng khen thưởng giáo viên, học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi ảnh 5
Danh sách giáo viên được khen thưởng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, Ảnh: MH
Danh sách giáo viên được khen thưởng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: M.H

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.