Nghệ An: Trứng gia cầm tăng giá trong mùa dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong khi nhiều mặt hàng nông sản trên địa bàn Nghệ An khó tiêu thụ, giảm giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì ngược lại, trứng gà, vịt lại tăng giá.
Người chăn nuôi gà ở xã Diễn Trung cho biết, trứng gà tăng giá từ ngày 8/6 lại nay. Ảnh: Xuân Hoàng
Người chăn nuôi gà ở xã Diễn Trung cho biết, trứng gà tăng giá từ ngày 8/6 lại nay. Ảnh: Xuân Hoàng

Từ ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khiến nhiều mặt hàng nông sản của Nghệ An giảm giá, khó tiêu thụ. Tuy nhiên, với mặt hàng trứng gà, trứng vịt lại tăng giá, tiêu thụ mạnh.

Gia đình anh Lê Văn Giang ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu hiện đang nuôi 2.000 con gà mái đẻ, mỗi ngày cho ra 1.300 quả trứng. Theo anh Giang cho biết, từ ngày 8/6, trứng gà tăng giá đáng kể, từ 1.700 đồng/quả lên 2.000 đồng/quả, trong khi đó nhu cầu trên thị trường cần nhiều.
"Từ nhiều tháng trước, trứng gà giao động từ 1.400 - 1.700 đồng/quả, khiến người chăn nuôi có lãi không đáng kể, thậm chí có thời điểm lỗ, vì giá thức ăn tăng cao. Giờ giá trứng tăng lên 2.000 đồng/quả là người chăn nuôi đã có lãi", anh Giang phấn khởi nói.
Xã Diễn Trung là địa phương hiện có 24 trại gà đẻ. Ảnh: Xuân Hoàng
Xã Diễn Trung là địa phương hiện có 24 trại gà đẻ. Ảnh: Xuân Hoàng

Xã Diễn Trung là địa phương có đàn gà đẻ nhiều nhất tỉnh, hàng năm cung ứng cho thị trường một lượng trứng gà đáng kể. Ông Đậu Ngọc Hòa - Giám đốc HTX chăn nuôi gà VietGAP Diễn Trung cho biết: Trong khi gà thịt giảm giá sâu, thì trứng gà lại tăng giá lên 2.000 đồng/quả, người nuôi gà đẻ phấn khởi hơn. Trên địa bàn xã Diễn Trung hiện có 24 trại chăn nuôi gà đẻ, thời điểm này cung ứng ra thị trường khoảng 30 nghìn quả trứng/ngày. 

Theo ông Hòa, nguyên nhân trứng gà tăng giá là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thương lái các tỉnh phía Bắc và phía Nam không vận chuyển trứng vào địa bàn tỉnh, do vậy trứng gà trên địa bàn khan hiếm "cung không đủ cầu". Trứng gà có thể để được lâu, do vậy người dân mua trữ ăn dần trong mùa dịch, nên trứng gà tăng giá.
Trứng vịt cũng tăng giá vào thời điểm này. Ảnh: Xuân Hoàng
Trứng vịt cũng tăng giá vào thời điểm này. Ảnh: Xuân Hoàng

Cũng như trứng gà, trứng vịt thời điểm này cũng trên đà tăng giá. Huyện Yên Thành là địa phương có truyền thống chăn nuôi vịt, nên đây cũng là nơi cung ứng cho thị trường lượng trứng vịt đáng kể. Bà Nguyễn Thị Thủy - chủ trang trại chăn nuôi quy mô hàng nghìn con vịt đẻ trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành) cho biết, trứng vịt đã tăng giá trong vòng 5 ngày nay, giá bán sỉ từ 2.200 đồng lên 2.400 đồng/quả, song không có trứng để bán, bởi nhu cầu trên thị trường cao, trong khi lượng vịt đẻ trong dân giảm mạnh.

Bà Thủy cho rằng, do thức ăn chăn nuôi tăng cao, khiến người dân ít chăn nuôi vịt, nên trứng vịt không dồi dào như trước. Đây  là nguyên nhân chính dẫn đến trứng vịt tăng giá, khi nhu cầu của thị trường tăng lên. 
Trứng gia cầm đang tăng giá là điều kiện để người chăn nuôi có thêm thu nhập trong mùa dịch Covid-19 này, đặc biệt là khi thức ăn chăn nuôi liên tục tăng giá mạnh từ đầu năm đến nay.

tin mới

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.