Nghệ An: Trứng gia cầm tăng giá trong mùa dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trong khi nhiều mặt hàng nông sản trên địa bàn Nghệ An khó tiêu thụ, giảm giá do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì ngược lại, trứng gà, vịt lại tăng giá.
Nghệ An: Trứng gia cầm tăng giá trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Người chăn nuôi gà ở xã Diễn Trung cho biết, trứng gà tăng giá từ ngày 8/6 lại nay. Ảnh: Xuân Hoàng

Từ ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khiến nhiều mặt hàng nông sản của Nghệ An giảm giá, khó tiêu thụ. Tuy nhiên, với mặt hàng trứng gà, trứng vịt lại tăng giá, tiêu thụ mạnh.

Gia đình anh Lê Văn Giang ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu hiện đang nuôi 2.000 con gà mái đẻ, mỗi ngày cho ra 1.300 quả trứng. Theo anh Giang cho biết, từ ngày 8/6, trứng gà tăng giá đáng kể, từ 1.700 đồng/quả lên 2.000 đồng/quả, trong khi đó nhu cầu trên thị trường cần nhiều.

"Từ nhiều tháng trước, trứng gà giao động từ 1.400 - 1.700 đồng/quả, khiến người chăn nuôi có lãi không đáng kể, thậm chí có thời điểm lỗ, vì giá thức ăn tăng cao. Giờ giá trứng tăng lên 2.000 đồng/quả là người chăn nuôi đã có lãi", anh Giang phấn khởi nói.

Nghệ An: Trứng gia cầm tăng giá trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Xã Diễn Trung là địa phương hiện có 24 trại gà đẻ. Ảnh: Xuân Hoàng

Xã Diễn Trung là địa phương có đàn gà đẻ nhiều nhất tỉnh, hàng năm cung ứng cho thị trường một lượng trứng gà đáng kể. Ông Đậu Ngọc Hòa - Giám đốc HTX chăn nuôi gà VietGAP Diễn Trung cho biết: Trong khi gà thịt giảm giá sâu, thì trứng gà lại tăng giá lên 2.000 đồng/quả, người nuôi gà đẻ phấn khởi hơn. Trên địa bàn xã Diễn Trung hiện có 24 trại chăn nuôi gà đẻ, thời điểm này cung ứng ra thị trường khoảng 30 nghìn quả trứng/ngày. 

Theo ông Hòa, nguyên nhân trứng gà tăng giá là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thương lái các tỉnh phía Bắc và phía Nam không vận chuyển trứng vào địa bàn tỉnh, do vậy trứng gà trên địa bàn khan hiếm "cung không đủ cầu". Trứng gà có thể để được lâu, do vậy người dân mua trữ ăn dần trong mùa dịch, nên trứng gà tăng giá.
Nghệ An: Trứng gia cầm tăng giá trong mùa dịch Covid-19 ảnh 3
Trứng vịt cũng tăng giá vào thời điểm này. Ảnh: Xuân Hoàng

Cũng như trứng gà, trứng vịt thời điểm này cũng trên đà tăng giá. Huyện Yên Thành là địa phương có truyền thống chăn nuôi vịt, nên đây cũng là nơi cung ứng cho thị trường lượng trứng vịt đáng kể. Bà Nguyễn Thị Thủy - chủ trang trại chăn nuôi quy mô hàng nghìn con vịt đẻ trên địa bàn xã Nam Thành (Yên Thành) cho biết, trứng vịt đã tăng giá trong vòng 5 ngày nay, giá bán sỉ từ 2.200 đồng lên 2.400 đồng/quả, song không có trứng để bán, bởi nhu cầu trên thị trường cao, trong khi lượng vịt đẻ trong dân giảm mạnh.

Bà Thủy cho rằng, do thức ăn chăn nuôi tăng cao, khiến người dân ít chăn nuôi vịt, nên trứng vịt không dồi dào như trước. Đây  là nguyên nhân chính dẫn đến trứng vịt tăng giá, khi nhu cầu của thị trường tăng lên. 
Trứng gia cầm đang tăng giá là điều kiện để người chăn nuôi có thêm thu nhập trong mùa dịch Covid-19 này, đặc biệt là khi thức ăn chăn nuôi liên tục tăng giá mạnh từ đầu năm đến nay.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.