Nghệ An: Tuyên dương 64 thiếu nhi dân tộc thiểu số và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

(Baonghean.vn) - Tối 28/7, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Nghệ An tổ chức Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2016 - 2017.

Tham dự liên hoan có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban của Tỉnh đoàn, đại diện các huyện, thành, thị đoàn; các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm và 64 thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh liên hoan. Ảnh: Phước Anh

Tỉnh Nghệ An có hơn 400.000 đội viên, thiếu niên nhi đồng, trong đó có gần 7.000 thiếu nhi thuộc diện hộ gia đình chính sách, thiếu nhi người dân tộc thiểu số, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, tổ chức Đoàn - Đội các cấp đã quan tâm đến các em bằng những việc làm thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần; phối hợp, vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hàng nghìn suất quà trị giá hàng chục tỷ đồng dành cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tiếp thêm tinh thần, động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Nghệ An phát biểu tại liên hoan. Ảnh: Phước Anh

64 đội viên, thiếu niên nhi đồng được mời tham dự liên hoan là 64 em được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh nhận đỡ đầu, phân công cho 14 đơn vị đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từ lúc các em còn nhỏ đến khi trưởng thành. Đây đều là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập.

Đại diện Tỉnh đoàn - Hội đồng đội cùng các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm trao giấy khen và các phần quà cho thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Ảnh: Phước Anh

Tại Liên hoan, ban tổ chức đã trao giấy khen và các phần quà cho 64 đội viên, thiếu niên nhi đồng dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi./.

Phước Anh