Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Ngày 27/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị điểm tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tại xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn.
Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thái Hiền

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện các ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đại diện một số ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Hùng Sơn cùng đông đảo hội viên nông dân.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thái Hiền

Tính đến hết tháng 2/2023, toàn tỉnh có gần 3 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92% dân số; tỷ lệ bao phủ BHXH đạt 22,05% lực lượng lao động trong độ tuổi; Nghệ An là địa phương dẫn đầu cả nước về số người tham gia BHXH tự nguyện.

Trong thành tích chung đó, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phối hợp với cơ quan BHXH và các ban, ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT, qua đó giúp người dân tiếp cận và hiểu sâu các chính sách và tự nguyện, đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế ảnh 3
Hội viên nông dân Anh Sơn được tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế. Ảnh: Thái Hiền

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên nông dân huyện Anh Sơn đã được tuyên truyền những nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; Kế hoạch số 81-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; những thay đổi về chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực trong năm 2023; quy định về thủ tục, hồ sơ, quy trình, phương thức đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng…

Qua đó, giúp cán bộ, hội viên nông dân huyện Anh Sơn nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, trên cơ sở đó mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách và giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT để từ đó tự nguyện, tích cực tham gia.

Nghệ An: Vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế ảnh 4
Hội Nông dân tỉnh và BHXH tỉnh đã trao sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT cho các hội viên nông dân. Ảnh: Thái Hiền

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh và BHXH tỉnh đã trao 15 sổ BHXH tự nguyện cho các hội viên nông dân đã tham gia BHXH tự nguyện, trao 15 thẻ BHYT cho các hội viên nông dân đã tham gia BHYT trên địa bàn xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn.

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.