Nghệ An xác minh xe tải dán chữ chuyên thu mua dịch tả lợn châu Phi

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiếc xe mang BKS 37C - 290.93 xuất hiện tại thị trấn Hòa Bình có dán dòng chữ: Chuyên mua lợn dịch tả châu Phi - tai xanh khiến nhiều người hoang mang.

Ngày 24/10, Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cho biết hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh động cơ của chủ xe ô tô dán chữ thu mua lợn dịch tả lợn châu Phi trên thị trấn Hòa Bình.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh chiếc xe dán chữ "Chuyên mua lợn dịch tả châu Phi - tai xanh" khiến người dân hoang mang lo lắng. Chiếc xe mang BKS 37C - 290.93 xuất hiện tại thị trấn Hòa Bình vào ngày 11/10.

Một số người dân đã chụp lại bức ảnh chiếc xe, tung lên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang, lo lắng bởi dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh.
Chiếc xe xuất hiện trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương ảnh 1
Chiếc xe xuất hiện trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương
Ông Lô Khăm Kha - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tương Dương cho biết, sau khi nhận được thông tin, chiều ngày 23/10, phòng đã báo cáo với lãnh đạo huyện, đồng thời chỉ đạo các địa phương theo dõi và tuyên truyền đến người dân cảnh giác với những đối tượng có hành vi thu mua lợn bị dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra chiếc xe nói trên.
Trao đổi với PV Báo Nghệ An, Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết, ngay khi chiếc xe xuất hiện trên địa bàn, công an huyện đã tiến hành kiểm tra và xác minh phương tiện này. Trên xe không có tình trạng mua bán lợn, không có hàng hóa, chủ xe được xác định là người ngoài địa bàn huyện.
Các đối tượng lan truyền thông tin trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình. ảnh 2
Các đối tượng lan truyền thông tin trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.