#nghề giáo

12 kết quả

'Làng giáo viên' trên thượng nguồn sông Lam

'Làng giáo viên' trên thượng nguồn sông Lam

(Baonghean.vn) - Cách TP. Vinh chừng 170 km, có 1 ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên dòng sông Lam, lâu nay được gọi với cái tên “Làng giáo viên”. Ở đây, gần như “ra ngõ gặp giáo viên”, có những gia đình đến 6 người con cùng đi theo nghề giáo, mặc dù việc dạy và học ở ngôi làng vùng cao này đầy gian nan, vất vả.
Đọc truyện đêm khuya: Bám nghề

Đọc truyện đêm khuya: Bám nghề

(Baonghean.vn) - Bằng một lối viết chắc tay, một giọng điệu chậm rãi bình thản, một ngôn từ khá linh hoạt, vừa chú trọng ngoại cảnh vừa biết cách khai thác nội tâm nhân vật, Bùi Duy Phong đã mang đến một truyện ngắn thật giản dị, đời thường nhưng cũng gợi những suy tư, xao xuyến. Truyện ngắn của anh như một lát cắt của đời sống, đó là bức tranh mà mỗi người chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, nhưng cách anh kể về nó, cách anh khai thác những góc độ mang tính nhân văn của nó, đã khiến cho câu chuyện trở nên sinh động, hấp dẫn.
Cuộc sống chật vật của những giáo viên gần 20 năm dạy hợp đồng ở Nghệ An

Cuộc sống chật vật của những giáo viên gần 20 năm dạy hợp đồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với hơn 400 giáo viên hợp đồng, huyện Yên Thành là địa phương có số giáo viên hợp đồng đông nhất tỉnh, trong đó có nhiều giáo viên đã bám trụ gần 20 năm. Với mức lương ít ỏi, họ đành phải làm thêm nhiều nghề khác, với hy vọng một ngày nào đó được nhận vào biên chế.
Giữ trọn đạo của người gieo chữ

Giữ trọn đạo của người gieo chữ

(Baonghean.vn) - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để xã hội thể hiện lòng tri ân với những người đang ngày đêm lặng thầm thắp sáng con đường tri thức, dẫn dắt thế hệ trẻ đi đến tương lai. Kính trọng thầy giáo, cô giáo là đạo lý mà người Việt Nam nào cũng hiểu, cũng làm, để đất nước này mãi rạng ngời truyền thống tôn trọng đạo học và đề cao người dạy học.