#nghề

13 kết quả

mót sắt trên đỉnh pù phen

Những phụ nữ băng rừng mót phế liệu trên đỉnh Pù Phen

(Baonghean.vn) - Trên địa đạo vàng ở đỉnh Pù Phen thuộc huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An), có những người dân trong khu vực vẫn thường qua lại để làm một việc rất đặc biệt, đó là nhặt những vật dụng do vàng tặc bỏ lại để gùi xuống núi mang bán.
Khó nhọc nghề đốn keo rừng

Khó nhọc nghề đốn keo rừng

(Baonghean.vn) - Khi công tác trồng rừng được đẩy mạnh, những đồi núi miền Tây được bao phủ bởi những rừng keo nguyên liệu bạt ngàn, thì nghề đốn keo rừng, thu hoạch lâm sản cũng được hình thành. Đây là một trong những nghề vất vả, lao động khó nhọc và tiềm ẩn không ít hiểm nguy.
Nghệ An: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Nghệ An: Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều 12/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Đề án "Xây dựng NTM gắn với phát triển các thành phần kinh tế gắn với làng nghề, làng có nghề, mô hình kinh tế chất lượng cao, nhằm chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong nông nghiệp, nông thôn, giai đoạn 2016 - 2020.
Phố thợ may

Phố thợ may

(Baonghean.vn) - Tiếng máy may chạy rè rè, những cuộn chỉ đầy màu sắc, quần áo chất đầy xung quanh với những người thợ may đang miệt mài làm việc… đó là hình ảnh quen thuộc trên đường Đặng Thái Thân, TP. Vinh.
Nghề hàn nồi dạo

Nghề hàn nồi dạo

(Baonghean) - Trên những con đường làng ngoằn ngoèo ở Thanh Chương, dưới cái nắng như đổ lửa, dáng người cao, gầy, chân rệu rã theo những vòng xe cùng câu rao “Ai sửa chữa, hàn xoong nồi, dán đáy chậu thau đơi” như kéo dài hun hút...
Nghề cào ngao biển ở Diễn Châu

Nghề cào ngao biển ở Diễn Châu

(Baonghean.vn)- Cào ngao, một  nghề gắn bó bao đời với người dân nơi miền chân sóng xã Diễn Thành (Diễn Châu). Tảng sáng, khi mọi người đang ngon giấc ngủ, họ đã lặng lẽ hòa vào màn đêm để tìm kiếm món quà của biển khơi.
Nghề nuôi ong du mục

Nghề nuôi ong du mục

(Baonghean.vn) -  Cuối tháng 4, khi thời tiết mát mẻ, đầy ắp hương thơm thoang thoảng, dìu dịu của hoa rừng hòa lẫn cùng hoa ngô, hoa lúa cũng là lúc những người dân ở các huyện miền núi như Anh Sơn, Con Cuông bắt gặp từng lán trại được dựng lên của những người nuôi ong du mục.
Thỏa đam mê với món bánh xứ Huế

Thỏa đam mê với món bánh xứ Huế

(Baonghean) - Qua giới thiệu của người bạn, tôi có dịp thưởng thức các món bánh đậm chất Huế ngay giữa trung tâm Thành phố Vinh, quả là một trải nghiệm thú vị bởi món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Nhưng tôi ngạc nhiên hơn khi gặp chủ quán, một cô gái trẻ trung, xinh xắn, năng động, thuộc thế hệ 9X nhưng đã có tư duy kinh doanh bài bản và bước đầu gặt hái được những thành công,…