#Nghi Ân

28 kết quả

Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Người dân hỗ trợ các chốt kiểm soát ở xã Nghi Ân.

Vững vàng phòng tuyến lòng dân trong phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Dù chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19 trên địa bàn nhưng xã Nghi Ân, thành phố Vinh lại có đến 9 chốt kiểm soát phòng chống dịch. Những ngày qua, cán bộ, nhân dân xã Nghi Ân (thành phố Vinh) luôn căng mình, đảm bảo an toàn ở các chốt giáp ranh.
Khám phá công nghệ hiện đại sản xuất đặc sản truyền thống tại Nghệ An

Khám phá công nghệ hiện đại sản xuất đặc sản truyền thống tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh, thực phẩm mất an toàn đang là “bài toán khó” hiện nay, việc ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo chất lượng, ATVSTP là “điểm cộng” của các doanh nghiệp khi thể hiện sự sẻ chia, đồng hành với người tiêu dùng; đồng thời định vị thương hiệu trên thị trường.
hoa tết

Làng hoa TP Vinh chộn rộn vụ tết

(Baonghean.vn) - Trồng hoa tươi đang được thành phố Vinh khuyến khích phát triển. Thời tiết thuận lợi, các nhà vườn ở thành phố đang cung ứng ra thị trường nhiều loại hoa đẹp, lạ đón tết.
Trầu không Nghệ An xuất khẩu sang Đài Loan

Trầu không Nghệ An xuất khẩu sang Đài Loan

(Baonghean.vn) - Trầu không là loại cây trồng có từ lâu ở xã Nghi Ân (thành phố Vinh). Sau thời gian mai một, cây trồng này được nhiều người dân địa phương khôi phục và phát triển. Những năm gần đây, cây trầu đem lại giá trị kinh tế cao: 200 triệu đồng/sào/năm.
Tích cực nêu gương, làm nhiều việc tốt

Tích cực nêu gương, làm nhiều việc tốt

(Baonghean.vn) -  Chiều 5/4, Đảng ủy xã Nghi Ân - đơn vị đầu tiên của thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.