Nghi Lộc: Trình diễn sử dụng thiết bị gieo, trỉa ngô, lạc

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 19 tháng 1, tại xã Nghi Long, Trạm khuyến nông huyện Nghi Lộc phối hợp với Công ty CP tư vấn đầu tư và dịch vụ nông nghiệp Việt Nam tổ chức trình diễn sử dụng thiết bị đẩy tay gieo, trỉa ngô, lạc.

T
Thực hành thao tác thiết bị gieo lạc.

 Tại đây, đại biểu các xã vùng màu trong huyện được đại diện Công ty CP tư vấn đầu tư và dịch vụ nông nghiệp Việt Nam giới thiệu tính năng, cách sử dụng thiết bị gieo, trỉa lạc, ngô. Theo đó, khi sử dụng, các thiết bị này sẽ thực hiện tự chọc lỗ, tra hạt, lấp và giữ khoảng cách hạt với hạt theo yêu cầu kỹ thuật. Riêng đối với thiết bị gieo, trỉa ngô có thêm chức năng bón phân cùng lúc với tra hạt. Các thiết bị này sử dụng thuận tiện, giảm đến trên 90% công lao động so với cách gieo trỉa ngô, lạc thủ công thông thường. Cùng với tham quan trình diễn các thiết bị, các đại biểu còn được tham quan mô hình lạc xuân được gieo trỉa bằng thiết bị đẩy tay do Công ty CP tư vấn đầu tư và dịch vụ nông nghiệp Việt Nam giới thiệu. 

T
Các đại biểu tham quan mô hình lạc xuân được gieo bằng thiết bị đẩy tay.

                                                                                Nhật Tuấn

                                                                                     (Đài TTTH Nghi Lộc )

 

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.