Ngoại trưởng Nga: NATO đang thực sự tham chiến bên phía Ukraine

Lan Hạ 30/03/2023 16:12

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Liên bang Nga, ông Sergei Lavrov, cho biết NATO trên thực tế đang tham chiến bên phía Ukraine, và ngày càng sa lầy hết mức vào cuộc xung đột.

"Một lần nữa, chúng tôi muốn nói về đường lối hoạt động phá hoại của các quốc gia NATO, những quốc gia đã bị lôi kéo vào cuộc xung đột từ lâu và ngày càng bị sa lầy vào đó hết mức. Theo ý kiến của tôi, trên thực tế họ đang tiến hành chiến tranh đứng về phía chính quyền Kiev", ông phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Tass

"Những lời phát biểu như vậy gần đây đã được ghi nhận nói ra bởi đồng nghiệp của chúng tôi, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, khi tuyên bố rằng bây giờ thỏa thuận ngừng bắn sẽ có lợi cho Liên bang Nga, và không thể để điều này xảy ra. Tôi thật khó hiểu những lời phân tích, nói thẳng là nông cạn, dựa trên cơ sở nào. Giả thiết duy nhất là phương Tây không muốn dừng cuộc chiến tranh này, khi nhìn thấy lợi ích địa chính trị của mình trong cuộc chiến tranh, chủ yếu vì họ nỗ lực nhằm loại bỏ một đối thủ cạnh tranh khác trên chính trường thế giới là Liên bang Nga", ông Lavrov nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi Điện Kremlin đánh giá như thế nào về triển vọng chấm dứt chiến sự và liệu chiến dịch quân sự đặc biệt có kết thúc trong năm nay hay không, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết: "Những đánh giá này nên được đưa ra bởi các chuyên gia xử lý chiến dịch quân sự đặc biệt – là Bộ Quốc phòng".

"Nếu quý vị muốn nói đến một cuộc chiến tranh theo ý nghĩa rộng nhất của nó, là một cuộc đối đầu với các quốc gia thù địch, các quốc gia không thân thiện, là một cuộc chiến tranh hỗn hợp mà họ đã gây ra chống lại đất nước chúng ta, thì nó sẽ còn kéo dài. Và ở đây chúng ta cần sự vững vàng, tự tin, có mục đích rõ ràng cũng như đoàn kết đồng hành cùng Tổng thống", ông Peskov kết luận./.

Tổng thống Putin: Nga không vi phạm các nghĩa vụ quốc tế khi triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ Belarus

29/03/2023

Theo Theo Reuters, Sputnik
Copy Link
Ngoại trưởng Nga: NATO đang thực sự tham chiến bên phía Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO