Người dân huyện Nghĩa Đàn tự nguyện hiến đất mở rộng tuyến đường miền Tây

Minh Thái 18/08/2020 10:17

(Baonghean.vn) - Để đẩy nhanh tiến độ của dự án đường miền Tây đi qua xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, những ngày qua nhân dân của 4 làng: Mai Sơn, Mai Thịnh, Mai Liên và Châu Tiến đã đồng loạt ra quân mở rộng tuyến đường đi qua xã với tổng chiều dài hơn 6 km.

Nghĩa Mai là xã đặc biệt khó khăn, với hơn 70% là đồng bào dân tộc thiểu số, xã chưa có đường nhựa, các tuyến đường hầu như xuống cấp nghiêm trọng nên việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Được Nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường miền Tây với chiều dài hơn 6 km, bà con nhân dân các làng Mai Sơn, Mai Thịnh, Mai Liên và Châu Tiến phấn khởi tự nguyện hiến đất, cây cối, tháo dỡ tường rào để mở rộng mặt đường.

Người dân xã Nghĩa Mai hiến đất, phá bỏ tường rào để mở rộng đường. Ảnh: Minh Thái

Ông Nguyễn Văn Tuấn ở làng Mai Sơn, xã Nghĩa Mai cho biết: “Dân chúng tôi mơ ước từ lâu có một con đường để đi lại cho thuận lợi, giờ được Nhà nước đầu tư thật là mừng. Gia đình tôi sẵn sàng hiến đất, phá bỏ hơn 90m tường rào kiến cố để mở rộng làn đường”.

Ngay sau việc làm của gia đình ông Tuấn, nhiều hộ dân có đoạn đường đi qua đã rất phấn khởi, nhiệt tình ủng hộ, phá dỡ hàng rào kiên cố, hiến đất để mở rộng đường; tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Trọng Phú ở làng Châu Tiến hiến 1.500 m2 đất; bà Nguyễn Thị Huệ hiến 1.600 m2 đất; mỗi hộ còn lại hiến hàng trăm cây cam, quýt, sưa, lát hoa…

Ông Nguyễn Văn Hà ở làng Mai Sơn, xã Nghĩa Mai chia sẻ: “Vậy là giấc mơ có con đường đã sắp thành sự thật khi được Nhà nước đầu tư. Gia đình nào cũng vui mừng và ủng hộ. Từ tường rào, cây ven đường cho đến cổng ngõ gia đình tôi đều tự nguyện tháo dỡ, hiến đất để mở rộng con đường”.

Người dân hiến đất, hiến cây tham gia mở đường. Ảnh: Minh Thái

Để đẩy nhanh việc giải tỏa hành lang giao thông, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, xã Nghĩa Mai đã tổ chức họp dân triển khai chủ trương. Đồng thời, đến từng nhà dân để vận động, giải thích về lợi ích của việc làm đường và được bà con nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Đoàn Văn Huấn – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mai cho biết: “Nghĩa Mai có hơn 6 km đường miền Tây đi qua, xác định đây là tuyến đường huyết mạch, quan trọng để nhân dân phát triển kinh tế. Để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, xã đã họp ban chỉ đạo triển khai kế hoạch vận động nhân dân có tuyến đường đi qua hiến đất, tài sản trên đất. Nhìn chung nhân dân rất phấn khởi tự nguyện hiến đất, cây cối, tường rào...”.

Trong quá trình giải tỏa hành lang giao thông đã có trên 200 hộ dân sống dọc 2 tuyến đường bị ảnh hưởng, phải phá bỏ hàng rào, công trình phụ, chặt bỏ cây cối. Xã đã huy động trên 31 cán bộ, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng dân quân xuống trực tiếp cùng giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng tháo giỡ các công trình, chặt cây, đồng thời tiến hành phát quang, phóng tuyến, làm nền đường.

Tuyến đường miền Tây hoàn thành không chỉ góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng mà còn giúp người dân xã Nghĩa Mai có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống./.

Tân Kỳ: Diện mạo mới từ phong trào xây dựng Nông thôn mới

Tân Kỳ: Diện mạo mới từ phong trào xây dựng Nông thôn mới

(Baonghean) - Tân Kỳ là huyện còn nhiều khó khăn ở miền Tây Nghệ An do khí hậu khắc nghiêt, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Những năm gần đây, Tân Kỳ nỗ lực triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới đem lại những kết quả đáng tự hào.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Người dân huyện Nghĩa Đàn tự nguyện hiến đất mở rộng tuyến đường miền Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO