Người dân huyện Nghĩa Đàn tự nguyện hiến đất mở rộng tuyến đường miền Tây

Minh Thái

(Baonghean.vn) - Để đẩy nhanh tiến độ của dự án đường miền Tây đi qua xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, những ngày qua nhân dân của 4 làng: Mai Sơn, Mai Thịnh, Mai Liên và Châu Tiến đã đồng loạt ra quân mở rộng tuyến đường đi qua xã với tổng chiều dài hơn 6 km.

Nghĩa Mai là xã đặc biệt khó khăn, với hơn 70% là đồng bào dân tộc thiểu số, xã chưa có đường nhựa, các tuyến đường hầu như xuống cấp nghiêm trọng nên việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Được Nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường miền Tây với chiều dài hơn 6 km, bà con nhân dân các làng Mai Sơn, Mai Thịnh, Mai Liên và Châu Tiến phấn khởi tự nguyện hiến đất, cây cối, tháo dỡ tường rào để mở rộng mặt đường.

Người dân huyện Nghĩa Đàn tự nguyện hiến đất mở rộng tuyến đường miền Tây ảnh 1
Người dân xã Nghĩa Mai hiến đất, phá bỏ tường rào để mở rộng đường. Ảnh: Minh Thái

Ông Nguyễn Văn Tuấn ở làng Mai Sơn, xã Nghĩa Mai cho biết: “Dân chúng tôi mơ ước từ lâu có một con đường để đi lại cho thuận lợi, giờ được Nhà nước đầu tư thật là mừng. Gia đình tôi sẵn sàng hiến đất, phá bỏ hơn 90m tường rào kiến cố để mở rộng làn đường”.

Ngay sau việc làm của gia đình ông Tuấn, nhiều hộ dân có đoạn đường đi qua đã rất phấn khởi, nhiệt tình ủng hộ, phá dỡ hàng rào kiên cố, hiến đất để mở rộng đường; tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Trọng Phú ở làng Châu Tiến hiến 1.500 m2 đất; bà Nguyễn Thị Huệ hiến 1.600 m2 đất; mỗi hộ còn lại hiến hàng trăm cây cam, quýt, sưa, lát hoa…

Ông Nguyễn Văn Hà ở làng Mai Sơn, xã Nghĩa Mai chia sẻ: “Vậy là giấc mơ có con đường đã sắp thành sự thật khi được Nhà nước đầu tư. Gia đình nào cũng vui mừng và ủng hộ. Từ tường rào, cây ven đường cho đến cổng ngõ gia đình tôi đều tự nguyện tháo dỡ, hiến đất để mở rộng con đường”.

Người dân huyện Nghĩa Đàn tự nguyện hiến đất mở rộng tuyến đường miền Tây ảnh 2
Người dân hiến đất, hiến cây tham gia mở đường. Ảnh: Minh Thái 

Để đẩy nhanh việc giải tỏa hành lang giao thông, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, xã Nghĩa Mai đã tổ chức họp dân triển khai chủ trương. Đồng thời, đến từng nhà dân để vận động, giải thích về lợi ích của việc làm đường và được bà con nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Đoàn Văn Huấn – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mai cho biết: “Nghĩa Mai có hơn 6 km đường miền Tây đi qua, xác định đây là tuyến đường huyết mạch, quan trọng để nhân dân phát triển kinh tế. Để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, xã đã họp ban chỉ đạo triển khai kế hoạch vận động nhân dân có tuyến đường đi qua hiến đất, tài sản trên đất. Nhìn chung nhân dân rất phấn khởi tự nguyện hiến đất, cây cối, tường rào...”.

Trong quá trình giải tỏa hành lang giao thông đã có trên 200 hộ dân sống dọc 2 tuyến đường bị ảnh hưởng, phải phá bỏ hàng rào, công trình phụ, chặt bỏ cây cối. Xã đã huy động trên 31 cán bộ, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng dân quân xuống trực tiếp cùng giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng tháo giỡ các công trình, chặt cây, đồng thời tiến hành phát quang, phóng tuyến, làm nền đường.

Tuyến đường miền Tây hoàn thành không chỉ góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng mà còn giúp người dân xã Nghĩa Mai có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống./.

Tân Kỳ: Diện mạo mới từ phong trào xây dựng Nông thôn mới

Tân Kỳ: Diện mạo mới từ phong trào xây dựng Nông thôn mới

(Baonghean) - Tân Kỳ là huyện còn nhiều khó khăn ở miền Tây Nghệ An do khí hậu khắc nghiêt, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Những năm gần đây, Tân Kỳ nỗ lực triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới đem lại những kết quả đáng tự hào.

Tin mới

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.
Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai

(Baonghean.vn) - Tại thành phố Biên Hòa vừa diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai. Tới dự có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai; Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai và đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, cùng đại diện Câu lạc bộ Nhà báo xứ Nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.