Người phụ nữ 'đáng sợ' nhất thế giới là ai?

Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, là người tham công tiếc việc, ngủ cực ít, có thể đè bẹp bất cứ ai, kể cả những nhân vật có máu mặt quanh người đứng đầu Nhà Trắng.

Bà mẹ bốn con Kellyanne Conway hiện được coi là người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ hoặc đáng sợ nhất Mỹ, theo cách nói của một số chuyên gia chính trị. Cho dù người phụ nữ 50 tuổi này có bỏ giày và cho cả hai chân lên ghế sofa ở Nhà Trắng, thì cũng chẳng ai dám có ý kiến gì, Daily Mail đưa tin.

Những yếu tố nào khiến cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump trở thành người phụ nữ quyền lực nhất cũng như đáng sợ nhất ở nước Mỹ?

Kellyanne Conway, cố vấn Nhà Trắng, Donald Trump, phụ nữ quyền lực nhất
 

Được nuôi dạy bởi những người phụ nữ

Do cha và mẹ ly dị, Kellyanne Conway sống cùng mẹ từ năm lên 2 và mãi tới 13 tuổi mới gặp lại cha. Kellyanne được mẹ, bà ngoại và hai người dì nuôi tới lớn. "Nó giống như phiên bản Nam Jersey của Những cô gái vàng", bà Kellyanne nói.

Là gia đình theo Công giáo và phi chính trị, nên trên tường nhà Kellyanne thường treo ảnh của Đức Giáo hoàng thay vì Tổng thống Kennedy hay Reagan.

"Tôi còn nhớ, chúng tôi chưa bao giờ có một cuộc nói chuyện liên quan tới chính trị nào", Kellyanne nhớ lại. Tuy nhiên, khi vào trung học và có mặt tại một buổi diễn thuyết của Tổng thống Ronald Reagan, trong lòng cô gái trẻ đã tràn ngập những khát vọng mới.

Khác biệt từ khi còn nhỏ

Gia đình Conway cho biết, Kellyanne biết đọc từ khi lên 3 nhưng tới năm 4 tuổi, cô bé mới được mẹ cho đi mẫu giáo. "Con bé đến trường được một tuần và nói: Con sẽ không quay lại. Ở đó, chỉ chơi cả ngày", bà Diane Fitzpatrick, mẹ của Kellyanne Conway, nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Tại trường trung học, nơi Kellyanne là trưởng nhóm cổ vũ, bà đã nổi tiếng là người chăm chỉ và cạnh tranh. "Kellyanne luôn là người đứng đầu. Con bé thường thức tới 1h sáng để học, sau đó đi ngủ và rồi lại dậy lúc 3h để học thêm", người dì tên là Angela kể.

Maddy Gold, giáo viên cũ của Kellyanne kể: "Cô nữ sinh đó có thể tranh luận không ngừng. Bạn chỉ có cầu Chúa cho chuông reo".

Kellyanne Conway đã đoạt danh hiệu Vô địch thế giới về đóng gói việt quất khi đi làm ở một trang trại gần Hammonton - thủ phủ việt quất của thế giới. Chủ cũ của cô cho hay, "cô ấy rất nhiệt tình. Conway có thể đóng gói 300 thùng việt quất một ngày và đóng gói nhanh tới mức ai tới kho đều đến xem cô ấy làm việc". 

Kellyanne Conway đã mở một hãng thăm dò dư luận riêng, dù tư vấn chính trị đã từ lâu là thế giới của những người đàn ông tháo vát. Để đạt được thành công, người phụ nữ này cho hay, bà phải đấu tranh không mệt mỏi với những người đàn ông quyền lực.

Làm mẹ khi nhiều tuổi

Kellyanne kết hôn với luật sư người New York George Conway III, người từng tham gia vụ luận tội Tổng thống Bill Clinton, năm 2001. Hai người có 4 con, cặp sinh đôi Claudia và George hiện 12 tuổi, Charlotte 8 tuổi, và Vanessa, 7 tuổi.

Bà Kellyanne Conway sinh con lần đầu năm 37 tuổi, và sau đó sinh con tiếp theo lần lượt vào năm 41 và 43 tuổi. ‘Nhiều người nói, khi qua tuổi 40, bạn sẽ chả còn quả trứng nào, nhưng thực tế vẫn còn 2 quả lăn lóc ở đâu đó. Cả hai lần, tôi đều ngạc nhiên", bà kể lại

Nhà The Conways hiện sống trong một căn nhà trị giá 6 triệu USD ở Alpine, New Jersey. Đây là nơi mà tạp chí Forbes từng nói là "có địa chỉ thư tín đắt nhất nước Mỹ".

Người dám làm mọi việc khó khăn

Kellyanne Conway là người phụ nữ đầu tiên điều hành chiến dịch tranh cử Tổng thống của một đảng viên Cộng hòa.

Bà Conway hiện là nhân vật nổi nhất trong số bốn cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump. Ba người còn lại gồm Jared Kushner - con rể của ông Trump, chủ ngân hàng trở thành nhà sản xuất phim Steve Bannon và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

Trong thời gian ông Trump tranh cử Tổng thống, bà đã thu xếp thời gian hợp lý để xuất hiện trên 6 chương trình diễn ra trước 9h sáng.

Tổng thống Trump từng nói: "Không có hang hùm nào mà Kellyanne không dám vào. Khi những người đàn ông của tôi như đơ cả người lúc xuất hiện trên một số kênh thì tôi nói, Kellyanne, cô làm được không. Và rồi, cô ấy xuất hiện, hủy diệt".

Theo Vietnamnet

Tin mới

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.